Tỏi không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Tuy nhiên, việc dùng tỏi tươi hay bột tỏi như thế nào để tốt hơn thì rất ít người biết.

Bộ Nông nghiệp Mỹ nói về "thần dược" sẵn trong bếp người Việt: Tỏi tươi chiến thắng!

Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA, tỏi tươi đã chứng minh “sức mạnh” vốn có trước loại nguyên liệu tiện dùng hơn đó là bột tỏi. Phần thắng luôn dành về loại thực phẩm tươi bởi giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại cho sức khỏe con người. Dưới đây là bảng so sánh hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong tỏi tươi và bột tỏi:

* Theo Prevention

Theo Thu Phương

Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN