Món đuôi heo chiên giòn, chấm mắm tắc (quất) là gợi ý đổi món cho bữa ăn thêm lạ miệng.

Đuôi heo chiên giòn

Nguyên liệu:

– Đuôi heo 3-4 cái
– Sả, tắc (quất), ớt.

Cách làm:

– Đuôi heo rửa sạch với chanh và muối. Cho vào nước luộc vừa chín là được, không luộc quá lâu. Trong nước luộc có vài lát gừng và củ hành cho thơm.

– Đuôi heo sau khi luộc lấy ra rửa lại với nước cho nguội, để ráo. Dùng vật nhọn xăm đều phần da.

– Cho ít dấm hoặc nước cốt chanh với ít muối trộn đều. Thoa hoặc quét lớp mỏng lên mặt da, làm vậy giúp khi chiên da nở đều và ít bị bắn dầu.

– Cho phần đuôi heo đã thoa lớp giấm muối đem phơi nắng 2-4 tiếng (nhớ che chắn tránh bụi và côn trùng) hoặc cho vào lò nướng với nhiệt độ 100 độ C và hé cửa lò. Khi thấy hơi se mặt da lại là được.

– Làm mắm tắc: 3 thìa canh đường, 2-3 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh tương ớt. Cho lên bếp nấu hơi sệt lại là được. Khi nguội cho ít nước cốt tắc vào, thêm tỏi ớt băm, sả băm, ít lá chanh cắt nhỏ nếu thích.

– Đuôi heo sau khi phơi, đem vào chiên. Chuẩn bị chảo nóng cho dầu vào. Dầu cho hơi nhiều, dầu nóng cho đuôi vào chiên với lửa vừa cho da được phồng đều, khi thấy da vàng giòn đều là được. Lấy ra ngoài để nguội xíu, chặt khúc nhỏ và thưởng thức.

– Khi ăn chấm cùng mắm tắc hoặc tương ớt. Thêm rau thơm và đồ chua.

Đuôi heo chiên giòn - 1

Ngô Tuyết Phượng

theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN