Bộ phim truyền hình dài 33 tập của đạo diễn Phạm Lộc khắc họa cuộc đời thăng trầm của những đứa trẻ mồ côi với thông điệp: Chúng ta không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng chúng ta được chọn cách mình sẽ sống.

Chuyện phim kể về cuộc đời của 2 chị em Ý Lam và Ý Liên. Sau khi cha mẹ qua đời vì tai nạn, Ý Lam được cô ruột đem về nuôi dưỡng, còn Ý Liên thì bị bỏ lại trước cổng chùa. Từ đó, hai chị em họ thất lạc nhau. Cả hai lớn lên trong hai hoàn cảnh khác nhau: Ý Lam bị cô ruột hành hạ, xem như người giúp việc trong nhà, còn Ý Liên sống trong tình thương của sư bà. Họa sĩ Đặng Ái Việt – người đang thực hiện dự án ký họa Các Mẹ Việt Nam Anh Hùng vào vai sư Diệu Hạnh. Đây là vai diễn phụ nhưng khá quan trọng bởi bà là người đã chở che và nuôi dưỡng tính cách tốt bụng của cô gái mồ côi Ý Liên.

Đến năm 18 tuổi, Ý Liên rời chùa, trở thành công nhân may. Còn Ý Lam bị dượng hãm hại, phải bỏ nhà lên thành phố. Cả hai chị em cùng lúc bước vào cuộc đời nhiều sóng gió…

Họa sĩ Đặng Ái Việt trong cảnh quay phim Sóng mồ côi
Bà Năm Na – cô ruột và người chồng say xỉn đã đẩy Ý Lam vào con đường sa ngã

Tuấn – người giới thiệu Ý Liên vào xưởng may – là một thanh niên tốt, chăm chỉ và cũng mồ côi cha mẹ. Mọi người luôn muốn tác hợp cho Tuấn với Ý Liên. Nhưng trong một lần tình cờ chứng kiến cảnh Ý Lam bị cô ruột bạo hành, anh đứng ra bênh vực và yêu cô từ đó.

Tuấn, một thanh niên tốt bụng đem lòng yêu Ý Lam sau khi biết được cô đang trải qua cuộc sống “địa ngục”

Đan xen giữa câu chuyện tình tay ba đầy trắc trở là các mảnh ghép từ những phận đời thiếu thốn hơi ấm tình thương. Đó là Su Kê (Bùi Trịnh Văn Tài) – chàng trai nghèo được người mẹ câm đẻ rớt con dưới gốc cây sakê, là Bảo – một Việt kiều trẻ bị chính người dì của mình lợi dụng…

Cậu bé Sukê mồ côi cha, bướng bỉnh nhưng rất hiếu thảo với mẹ
Vai người em Ý Liên hiền lành ngây thơ không thật sự quá khó với với Yu Dương – cô gái của Lời nguyền huyết ngải ngày nào.

Phim Sóng Mồ Côi hiện đang được phát sóng trên kênh Youtube HPLUS Films (https://www.youtube.com/c/HplusVn) – một trong những kênh Youtube lớn tại Việt Nam về mảng phim truyện truyền hình.

HPLUS Films là ngôi nhà chung của rất nhiều những bộ phim Việt mới lạ, hấp dẫn, được cập nhật liên tục từ HTV và các đối tác trên cả nước. Chính vì vậy, kênh Youtube này đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khán giả khi muốn thưởng thức phim truyền hình Việt. Bên cạnh việc khai thác những nội dung tự sản xuất, kênh Youtube HPLUS còn chào đón mọi hợp tác về phim truyện với tiêu chí đồng hành, cùng chia sẻ doanh thu, hợp tác bền vững cùng hướng đến sự phát triển chung của điện ảnh Việt Nam

Để xem những bộ phim Việt hay nhất, bạn đọc truy cập tại kênh Youtube HPLUS FILMS:

https://www.youtube.com/c/HplusVn

Fanpage HPlus: www.facebook.com/hplusofficial

Liên hệ hợp tác về nội dung: copyright-htvc@tms.com.vn

 

Vy Lê

BÌNH LUẬN