Với chủ đề “Theo chân Bác”, hành trình Doanh nhân (DN) Việt Nam xưa và nay năm 2019 muốn nhấn mạnh con đường vinh quang mà DN đang đi chính là tiếp nối sự nghiệp làm cho dân giàu nước mạnh mà Chủ tịch Hồ Chí Minh cả đời ao ước.

Nhân kỉ niệm Ngày DN Việt Nam (13/10) và tròn 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được sự chỉ đạo và phối hợp của Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, Ban quản lý Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Viện đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế, Câu lạc bộ các nhà Công thương Việt Nam tổ chức thành công chương trình chào mừng ngày DN Việt Nam Hành trình DN Việt xưa và nay theo chân Bác diễn ra sáng ngày 13/10 tại Hà Nội.

doanh nhan viet va hanh trinh theo chan bac
Doanh nhân tiêu biểu hội tụ về Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh báo công dâng Bác

Hành trình DN Việt xưa và nay là chương trình thường niên, kỷ niệm ngày DN Việt Nam vinh danh, cổ vũ giới DN trong sự nghiệp kinh doanh, sản xuất, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội. Năm 2019, Ban tổ chức chọn chủ đề “Theo chân Bác” muốn nhấn mạnh con đường vinh quang mà DN đang đi chính là tiếp nối sự nghiệp làm cho dân giàu nước mạnh mà Chủ tịch Hồ Chí Minh cả đời ao ước. Đồng thời, cũng là lời động viên các DN nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ, đẩy mạnh học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh để cập bến “ngày cam lai” trong một tương lai gần.

doanh nhan viet va hanh trinh theo chan bac
Doanh nhân, luật sư Phạm Hồng Điệp báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng nay, đoàn đại biểu tham dự chương trình đã làm lễ báo công với Bác về những thành tựu của giới DN Việt Nam đã đạt được trong suốt thời gian qua. Đại diện đoàn đại biểu DN, luật sư Phạm Hồng Điệp cho biết: Dưới sự chỉ đạo, định hướng của Đảng và các chính sách của nhà nước, nền kinh tế Việt nam ngày càng phát triển, vị thế của giới DN Việt Nam trên trường quốc tế ngày một nâng cao. Đặc biệt, vâng lời Bác và làm theo lời Bác để cùng nhau “xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong ước của Người lúc sinh thời, giới DN Việt Nam đã tân tâm tận lực, hợp sức đoàn kết với nhau để cùng nhau làm giàu và phát triển kinh tế kiến thiết dựng xây đất nước.

doanh nhan viet va hanh trinh theo chan bac
doanh nhan viet va hanh trinh theo chan bac
Các DN trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm bên lề chương trình
doanh nhan viet va hanh trinh theo chan bac
DN đón nhận ngọn lửa thiêng trong hành trình theo chân Bác

Tiếp nối hành trình “theo chân Bác”, đoàn đại biểu đã thực hiện nghi thức và kính cẩn dâng hương trước bàn thờ Bác tại nhà H67, xin ngọn lửa thiêng cùng Quốc kỳ để trao truyền cho các DN.

doanh nhan viet va hanh trinh theo chan bac
Ông Nguyễn Quốc Hải, Viện trưởng Viện đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế (IDE) cho biết: Chương trình là sự tri ân và cổ vũ tinh thần những người chiến sĩ trên mặt trận kinh tế sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài và đi tới thành công đó là DN Việt Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hải, Viện trưởng Viện đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế (IDE) bày tỏ: Chương trình được tổ chức để các đại biểu TƯ, các chuyên gia chia sẻ với các DN những cơ hội và thách thức, để mỗi DN sẽ tiếp tục “Hội tụ – Làm giàu – Kiến quốc”, vì một Việt Nam hưng thịnh và phát triển. Qua đây, chúng tôi muốn bày tỏ sự tri ân và cổ vũ, động viên tinh thần những người chiến sĩ trên mặt trận kinh tế sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài và đi tới thành công đó là DN Việt Nam.

doanh nhan viet va hanh trinh theo chan bac
Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khẳng định: Dù còn nhiều khó khăn song Nhà nước, đặc biệt là Quốc hội sẽ tạo điều kiện tối đa cho giới DN Việt Nam trong sự nghiệp làm giàu, kiến quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khẳng định: Mặc dù con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách. Song Nhà nước, đặc biệt là Quốc hội sẽ có những luật, bộ luật sửa đổi thích hợp để tạo điều kiện tối đa cho giới DN Việt Nam trong sự nghiệp làm giàu, kiến quốc.

Ông kỳ vọng các DN sẽ thành công hơn nữa trên thương trường và trong quá trình đổi mới phương thức quản trị doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp đem lại hiệu quả cho xã hội.

doanh nhan viet va hanh trinh theo chan bac
Đại biểu đón nhận lá cờ Tổ quốc truyền lại cho các DN
doanh nhan viet va hanh trinh theo chan bac
Ông Nguyễn Quốc Hải, Viện trưởng Viện đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế (IDE) trao cờ cho đại diện gia đình cố DN tiêu biểu, ưu tú
doanh nhan viet va hanh trinh theo chan bac
Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên trao cờ cho các DN tiêu biểu
doanh nhan viet va hanh trinh theo chan bac
Hành trình DN Việt xưa và nay theo chân Bác năm nay quy tụ rất nhiều những các vị DN tham gia

Chương trình hành trình DN Việt xưa và nay theo chân Bác năm nay quy tụ rất nhiều những các vị DN Việt Nam đang làm việc trên cả nước và DN nhân Việt kiều tham gia. Cũng nhân dịp này, nhằm tôn vinh những DN Việt Nam, ban tổ chức đã trao tặng cờ Tổ quốc cho các DN tiêu biểu, các đại biểu ưu tú. Dù ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ là ngành nghề nào, giới DN đều mong muốn sẽ cố gắng hơn nữa để làm giàu hơn nữa, đưa đất nước Việt Nam ngày một hùng cường, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn và sánh vai với các cường quốc năm châu như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Thu Trang – Cấn Dũng

Theo Congthuong.vn

BÌNH LUẬN