Một cơ sở sản xuất ở Quảng Ngãi đã sử dụng axit pha với nước lã để tạo thành giấm ăn.

Chiều 23/1, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã bắt quả tang bà Đặng Thị Mùa (sinh năm 1964) ở số 26, đường Phan Đình Phùng, thành phố Quảng Ngãi đang sử dụng axit và nước lã để sản xuất giấm ăn, thông tin từ báo Tin tức.

Tại hiện trường, Cảnh sát kinh tế phát hiện bà Mùa cùng với chồng đang sử dụng 2 can nhựa loại 20 lít bên trong có chứa axit, pha với nước lã để tạo thành giấm ăn. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn phát hiện hơn 100 chai nhựa, loại 1,5 lít, bên trong có chứa giấm vừa pha chế, chuẩn bị tung ra thị trường, ghi nhận của báo Công lý.

Dân sinh - Kinh hãi giấm ăn được sản xuất từ axit và nước lã chuẩn bị tung ra bán dịp Tết
Các vỏ chai nhựa đã qua sử dụng dùng chứa giấm ăn.

Quá trình kiểm tra cho thấy đây là cơ sở làm giấm không có giấy phép kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc các loại phụ gia.

Theo cơ quan chức năng, tùy nồng độ axit axetic công nghiệp được pha mà giấm làm từ axit axetic công nghiệp có thể gây hại cho dạ dày, khiến dạ dày bị “bào mòn”. Ngoài ra, giấm pha axit axetic công nghiệp có thể giết chết các men tiêu hóa, gây nguy hại khó lường cho sức khỏe con  người…

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo Nguoiduatin.vn

BÌNH LUẬN