Ốc xào khế là món ăn giàu khoáng chất và protein giúp mang lại cho các thành viên thân yêu một bữa ngon miệng.

Nguyên liệu:

Thịt ốc bươu : 250g

Khế chua : 3 trái

Tía tô

Hành lá

Hành tỏi băm

Nước nghệ tươi

Dầu ăn, muối, đường, nước mắm

Bột ngọt

Giấm gạo lên men

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Đổi vị với ốc xào khế, ăn là mê

Cách làm:

– Trước tiên bạn lấy ốc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, để thấm 5 phút.

– Khế bỏ rìa, cắt ngang dày khoảng 3mm. Hành lá cắt khúc 3cm, đầu hành chẻ dọc, tía tô cắt sợi 5mm. Khế xốc với chút đường, ép ráo nước.

– Phi thơm hành tím băm và đầu hành lá, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.

– Tiếp tục xào khế với phần nước ốc cho cạn bớt nước, cho ốc vào trở lại, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, thêm hành lá, ớt băm và ớt sợi vào trộn đều, tắt lửa.

Cho ốc ra đĩa, rắc tía tô lên mặt, dùng nóng với cơm.

Chúc bạn thành công!

Phong Linh (t/h)

Theo Người Đưa Tin

BÌNH LUẬN