Bổ sung lợi khuẩn giúp đường ruột xử lý cồn, giảm tải gánh nặng cho gan thận, bảo vệ niêm mạc dạ dày, hạn chế độc tố ngấm vào máu.

Chất cồn độc hại là “kẻ thù” của hệ tiêu hóa. Bởi vậy, người uống bia rượu thường đau bụng, đi ngoài, trướng hơi, ăn uống khó tiêu, phân lỏng, táo, nát, sống… Những triệu chứng này có thể gặp ngay sau khi uống xong và kéo dài đến vài ngày.

Nếu cơn đau vẫn âm ỉ không dứt, rượu bia có thể dẫn đến viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, thậm chí biến chứng thành thủng dạ dày, ung thư đại trực tràng.

Rượu bia thường gây rối loạn tiêu hóa.

Rượu bia thường gây rối loạn tiêu hóa.

Đường ruột là nơi cư trú của hàng triệu vi sinh vật, tỷ lệ vàng để hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn. Trong đó, lợi khuẩn cư trú trên hệ lông nhung dày đặc của thành ruột. Chúng là hàng rào đầu tiên bảo vệ cơ thể. Các chất độc hại từ thực phẩm và rượu bia sẽ được lợi khuẩn bám trên lớp lông nhung hút, giữ lại và phân hủy trước khi qua gan, thận.

Lợi khuẩn tiết ra hơn 3.000 loại enzym tiêu hoá, trong tổng số 5.000 enzym của cơ thể. Uống lượng lớn rượu bia, nhậu các món hàng quán nhiều đạm và dầu mỡ, sẽ gây quá tải và tiêu diệt lợi khuẩn. Khi hệ vi sinh vật mất cân bằng, các chứng rối loạn tiêu hóa cũng đồng loạt xuất hiện.

Việc lạm dụng các loại thuốc cầm tiêu chảy, nhuận tràng hoặc kháng sinh, có thể giết chết thêm lợi khuẩn đường ruột, làm triệu chứng tăng nặng. Hệ tiêu hóa không đủ enzym tiêu hóa thức ăn, khiến các quý ông rơi vào vòng luẩn quẩn ăn uống không ngon miệng, hay óc ách, đầy bụng, khó tiêu.

meo-giam-chung-roi-loan-tieu-hoa-do-uong-ruou-bia-1

Lợi khuẩn Bifido xoa dịu các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Đưa lợi khuẩn Bifido vào ruột có thể giúp người uống rượu bia giảm nhanh chứng rối loạn tiêu hóa. Bifido chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn trong đường ruột, sống chủ yếu ở đại tràng. Chúng có nhiệm vụ sẽ xử lý khối lượng lớn thức ăn ở ruột non đổ xuống, xử lý chất độc hại, nồng độ cồn, giảm tải gánh nặng cho gan và thận, bảo vệ niêm mạc ruột, hạn chế độc tố ngấm vào máu.

Bifido còn lên men làm thối rữa chất cặn bã, tạo thành khuôn phân đào thải ra ngoài, ức chế các vi khuẩn gây hại, cải thiện chứng đầy bụng, táo bón… Ngoài ra, giúp cân bằng lại hệ vi sinh vật đường ruột theo tỷ lệ 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn.

Tuy nhiên, khi đi qua dạ dày, Bifido thường chết trong môi trường acid cao. Để tăng số lượng Bifido sống sót, các nhà khoa học Nhật Bản đã tạo ra men vi sinh sử dụng công nghệ bảo vệ SMC (Seamless Micro capsule), bao bọc lợi khuẩn sống Bifido trong viên nang màng bọc kép, không vết nối, kháng acid. Công nghệ này đưa hơn 90% lợi khuẩn Bifido vào tận ruột non và đại tràng.

Bổ sung lợi khuẩn Bifido giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, tái tạo lớp lá chắn kép bảo vệ hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, mót rặn… Người thường xuyên phải uống rượu bia sớm thoát khỏi rối loạn tiêu hóa, bụng dạ nhẹ nhõm, ăn uống ngon miệng hơn.

An San

vnexpress

BÌNH LUẬN