Miếng thịt vàng ươm, thơm giòn, miếng tôm đỏ au, săn chắc ăn cùng cơm nóng mới tuyệt làm sao.

thit-ba-chi-rang-cung-tom-su

Nguyên liệu:

– 200 g tôm sú
– 200 g thịt ba chỉ
– 2 củ hành khô
– Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm: 

Bước 1:

– Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đất trên lưng và đầu tôm. Rửa sạch và để ráo.

– Thịt ba chỉ chần qua nước sôi cho hết hôi, thái miếng mỏng vừa ăn.

– Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

Bước 2:

– Ướp vào tôm: 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường. Để 15 phút cho ngấm. Sau đó bắc lên bếp, cho 2 thìa canh nước lọc, mở vung đun liu riu cho tôm thấm gia vị và săn lại.

Bước 3:

– Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Cho thịt ba chỉ vào rang xém cạnh. Khi thịt đã vàng xém và tiết bớt mỡ, cho hành khô vào đảo đều cho thơm, nếu không thích có thể chắt bớt phần dầu ăn ra bát.

– Hạ nhỏ lửa, nêm 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm đảo đều cho đến khi thịt ngấm thì cho tôm vào, nêm nếm lại gia vị cho tôm và thịt cân bằng, đảo thêm khoảng 5 phút nữa. Nêm bột ngọt, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức.

Thành phẩm:

Món tôm rang thịt là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt đậm đà của tôm quyện với vị béo ngậy tiết ra từ thịt ba chỉ. Miếng thịt vàng ươm, thơm giòn, miếng tôm đỏ au, săn chắc ăn cùng cơm nóng mới tuyệt làm sao.

Lê Nguyên

ngoisao

BÌNH LUẬN