Vị thơm ngon đậm đà đặc trưng của món ăn này được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Gà chiên mắm tỏi mang lại sự lạ miệng cho bữa cơm gia đình, thay vì những cách chế biến thông thường như gà luộc, rang… Vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường quện với vị thơm của tỏi sẽ kích thích vị giác của người ăn. Dưới đây là công thức làm món cánh gà chiên mắm tỏi của chị Nguyễn Thị Bích Lệ (31 tuổi, ở Hà Nội) khiến cả nhà ai cũng mê.

Nguyên liệu:

– 10 cánh gà
– 2 quả quất, muối hạt
– Hành, tỏi
– Gia vị để trộn nước sốt gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu hào.

canh-ga-chien-mam-toi-doi-bua-cho-ca-nha

Ảnh: Nguyễn Thị Bích Lệ

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà mua về cho muối hạt và quất vào rửa cho sạch. Sau đó đổ nước sôi vào trần qua. Đổ ra để ráo nước.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng cánh gà vào chiên với lửa vừa. Gà chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Tận dụng chảo vừa chiên cánh gà, chỉ để lại một chút dầu, cho tỏi và hành khô vào phi thơm, sau đó cho cánh gà vào chảo đảo đều. Cho hết chén nước sốt vào trộn đều cho đến khi nước sốt khô bám hết vào từng cánh gà là tắt bếp. Cho ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt.

Món này có thể thay bằng sườn cũng rất ngon.

Cherry Trần

ngoisao

BÌNH LUẬN