Với những nguyên liệu dễ kiếm, chỉ mất vài phút, bạn đã có ngay món chả trứng ngon, hấp dẫn trong bữa ăn.

Món ăn này không đòi hỏi nhiều sự khéo léo và thời gian. Ngay cả khi bạn bận rộn thì vẫn có thể trổ tài với món chả ngon này. Dưới đây là bí quyết làm món chả trứng của chị Lan Hoa Ngọc (47 tuổi, ở Thanh Hóa).

mon-cha-trung-nuong-lam-cuc-nhanh-va-ngon

Ảnh: Lan Hoa Ngọc.

Nguyên liệu:

– Thịt vai xay 200g

– Trứng gà 3 quả

– Sữa tươi 1 thìa

– Mộc nhĩ 15g ngâm nở

– Hành phi giòn 1 thìa

– Miến dong 20g

– Mùi tây 5 lá

– Hành lá

– Gia vị: tiêu, bột ngọt

mon-cha-trung-nuong-lam-cuc-nhanh-va-ngon-1

Ảnh: Lan Hoa Ngọc.

Cách làm:

– Mộc nhĩ, miến dong ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành lá, mùi tây rửa sạch thái nhỏ.

Bạn đập trứng vào bát thịt xay rồi bỏ thêm miến, mộc nhĩ, hành lá, mùi tây đã thái nhỏ, gia vị vào và trộn đều. Sau đó, bạn lấy cái khuôn đã lót giấy chống dính, rồi đổ hỗn hợp trên vào khay, dàn đều và ấn nhẹ cho phẳng mặt.

Bạn quậy đều một lòng đỏ trứng với một thìa sữa. Sau đó quét lên bề mặt hỗn hợp rồi đem nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, trong 30 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên trên chảo chống dính.

Sau khi chả trứng chín, bạn bỏ ra đĩa, cắt miếng, bày biện cho đẹp mắt là xong.

Cherry Trần

Nguồn: vnexpress

BÌNH LUẬN