Món canh cá nấu măng với vị chua thanh, mềm ngọt, thấm vị đậm đà cùng những miếng măng giòn ngon hợp để đãi khách.

Cá bớp là nguồn hải sản giàu protein, ít cholesteron và đặc biệt cung cấp Omega 3, i-ốt, canxi rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá bớp trắng, rắn chắc, thơm ngon chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn.Cá bớp là nguồn hải sản giàu protein, ít cholesteron và đặc biệt cung cấp Omega 3, i-ốt, canxi rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá bớp trắng, rắn chắc, thơm ngon chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu: 

– 500 g đầu và thịt cá bớp
– 300 g măng chua
– Mùi tàu, rau ngổ, ớt, hành hoa
– Hành, tỏi: mỗi thứ 1 củ nhỏ
– Gia vị, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1: 

– Cá bớp làm sạch, rửa qua với ít rượu trắng rồi cắt khúc dày cỡ 3-4cm. Ướp cá với: 1 thìa nhỏ gia vị, 1 thìa nhỏ hạt nêm, để 15 phút cho ngấm.

– Măng chua vớt phần cái vắt cho bớt nước, phần nước để riêng.

– Cà chua bổ cau, ớt cắt lát.

– Hành hoa, mùi tàu, rau ngổ thái nhỏ.

Bước 2:

– Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho cá vào chiên sơ rồi trút vào nồi cùng 1 lít nước đun sôi. Sau đó hạ lửa đun liu riu khoảng 20 phút cho cá tiết chất ngọt.

– Dùng luôn chảo vừa rán cá, phi thơm 1 thìa canh hành tỏi băm nhỏ, cho măng vào xào, thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm và xào khoảng 5 phút cho măng thấm vị.

Bước 3: 

– Khi cá đã sôi được 20 phút, trút măng và nước măng chua vào om thêm 10 phút. Lưu ý không đảo nhiều sẽ bị nát cá. Khi cá và măng đã chín mềm, nêm nếm lại gia vị và cho thêm 1/2 thìa nhỏ nước mắm ngon, một vài lát ớt cho dậy mùi. Cho hành hoa, mùi tàu, rau ngổ và bột ngọt đảo đều. Múc ra bát ăn nóng.

ca-bop-nau-mang-chua-1

Thành phẩm: 

Món canh cá nấu măng với vị chua nhẹ, khi ăn từng miếng măng ngấm gia vị, quyện vị ngọt của cá mềm thơm vô cùng hấp dẫn. Cá chín tới, ngọt, thơm tự nhiên không hề tanh sẽ cùng bạn chinh phục mọi khẩu vị.

Lê Nguyên

Nguồn: ngoisao.net

BÌNH LUẬN