CEO Thế Giới Di Động: Chúng tôi đã sẵn sàng bán trái cây của bầu Đức!

“Chúng tôi đã tìm hiểu nhau rồi, và chúng tôi có thiện chí làm việc với nhau… Còn phía HAGL, chúng tôi tin tưởng vào những cam kết và đầu tư của họ. Chúng tôi đã đi thăm quan vùng nuôi trồng của họ và tôi thật sự ấn tượng với cách đầu tư về mặt kỹ thuật của HAGL”.

Đó là chia sẻ của ông Trần Kinh Doanh, CEO Thế Giới Di Động (TGDD) về câu chuyện hợp tác với HAGL.

Theo báo cáo mới công bố của Công ty chứng khoán Bản Việt, sản phẩm đầu ra của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hiện đang được xuất khẩu sang Trung Quốc. Còn đối với thị trường trong nước, HAGL cho biết công ty đang làm việc với TGDĐ để cung cấp trái cây cho chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh của công ty này.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Trần Kinh Doanh, Tổng Giám đốc TGDĐ, để làm rõ thêm câu chuyện hợp tác giữa TGDD và HAGL.

– Thưa ông, Có thông tin rằng HAGL và TGDĐ đang làm việc với nhau để cung cấp trái cây cho chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh. Chuyện đó có đúng hay không?

– Chính xác! Chúng tôi đã tìm hiểu nhau rồi, và chúng tôi có thiện chí làm việc với nhau. Hiện tại, Bách Hóa Xanh là chuỗi bán lẻ tập trung mạnh vào đồ ăn tươi sống như cá, rau, đồ ăn tươi sống…. Còn phía HAGL, chúng tôi tin tưởng vào những cam kết và đầu tư của họ.

HAGL đang chuyển hướng làm nông nghiệp bằng quy trình khá bài bản. Họ cũng nhận chúng tôi có những cam kết tốt trong thị trường bán lẻ tiêu dùng và tươi sống nên hai bên có thể bắt tay với nhau, cùng có lợi.

– Khi nào thì Bách Hóa Xanh nhập hàng của HAGL?

– Chúng tôi sẽ có buổi làm việc chi tiết với HAGL và sau đó sẽ thống nhất thời điểm nhập hàng. Tôi nghĩ sẽ sớm thôi. Theo tôi, nhập hàng này nào không quan trọng lắm mà chủ yếu là có tinh thần hợp tác với nhau, quyết tâm từ lãnh đạo hai phía.

– Số lượng trái cây của HAGL sẽ chiếm tỷ trọng bao nhiêu trong Bách Hóa Xanh?

– Số lượng trái cây của HAGL trồng ra rất nhiều và tương lai sẽ đa dạng. Mỗi ngày Bách Hóa Xanh bán khoảng gần 20 tấn trái cây và cuối năm, con số này sẽ lên gấp 3 lần. Như vậy để thấy được tốc độ bán hàng của Bách Hóa Xanh. Chúng tôi đã sẵn sàng để bắt tay nhau làm việc và bán trái cây của HAGL.

– Ông đánh giá thế nào về chất lượng trái cây của HAGL?

– Chúng tôi đã đi thăm quan vùng nuôi trồng của họ và tôi thật sự ấn tượng với cách đầu tư về mặt kỹ thuật của HAGL. Và thứ nữa, họ làm theo tiêu chuẩn Global Gap chứ không phải VietGap nữa. Thứ nữa, tôi thấy chanh dây mà họ đang xuất khẩu rất ổn so với chanh dây đang bán trên thị trường.

Theo Thế Trần

Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN