hau-nuong-bo-thom-lung

Nguyên liệu:

– 16 con hàu tươi sống
– 2 tép tỏi, thái nhỏ
– 3 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất
– 3 muỗng canh bơ không muối
– 1 muỗng nhỏ nước chanh
– 1/2 muỗng nhỏ hạt tiêu cay (hoặc tương ớt)
– 1/4 muỗng nhỏ muối
– 1 thìa canh mùi tây thái nhỏ.

Cách làm:

– Hàu làm sạch, tách bỏ 1 bên vỏ.

– Trộn tỏi, dầu ô liu, bơ đun chảy, hạt tiêu, muối vào với nhau, rưới lên các con hàu, ướp khoảng 15 phút.

– Dùng lò nướng hoặc bếp than nướng, nướng hàu chín tới để vẫn giữ nguyên độ ngọt và nước.

– Rắc hạt tiêu và rau mùi tây lên, dùng nóng.

                                                                                                                Theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN