Chủ nhật cuối cùng của năm, bạn có thể chế biến món lẩu gà nấm để tụ tập bạn bè, gia đình cùng thưởng thức.

Lẩu gà nấm

Nguyên liệu: 

– Gà ta: một con khoảng 1,5 kg
– Nấm các loại: kim châm, đùi gà, đông cô…
– Rau xà lách son, rau mồng tơi, tần ô…
– Bún tươi, mì
– Nước dừa tươi: 1 trái.

Cách làm:

– Gà ta làm sạch, rửa với muối. Chặt miếng vừa không quá nhỏ.

– Ướp gà với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt, 2 thìa cà phê muối, ít tiêu, hành băm. Trộn đều, ướp 30 phút.

– Nấm các loại cắt rửa sạch.

– Rau nhặt rửa sạch.

– Cho ít dầu vào nồi, cho hành vào phi thơm.

– Cho gà vào xào săn cho nước dừa tươi, thêm ít nước lọc.

– Cho thêm một củ cải trắng cắt khúc vào nấu cùng, vài lát gừng cho thơm.

– Nấu đến khi gà chín nêm lại gia vị cho vừa ăn thêm nước mắm cho nồi lẩu thêm đậm đà rồi tắt bếp. Cho nước mắm vào sao cùng để nước không có vị chua.

– Khi ăn cho ra nồi, nấu sôi cho nấm vào nấu chín rồi nhúng rau vào. Ăn với bún hoặc mì.

Lẩu gà nấm - 1

Ngô Tuyết Phượng

theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN