Mousse là món tráng miệng yêu thích của nhiều người, với lớp kem mềm mịn béo xen lẫn vị hơi chát của trà xanh, vị ngọt ngào của chocolate.

Nguyên liệu:

* Lớp đế:

– 12 cái bánh quy sữa Cosy
– 50 gr bơ lạt đun chảy

* Lớp sữa chua:

– 2 hộp sữa chua có đường để nhiệt độ phòng
– 4 lá gelatin (8 gr) đun chảy
– 200 ml whipping cream
– 30 gr đường xay

* Lớp mousse trà xanh:

– 100 ml sữa tươi
– 2 lòng đỏ trứng
– 200 ml whipping cream
– 4 lá gelatin đun chảy
– 2 thìa bột trà xanh
– 20gr đường xay

* Lớp chocolate trên cùng:

– 50 gr chocolate trắng
– 50 ml sữa tươi
– 2 lá gelatin đun chảy
– 30 ml whipping cream

Bánh mousse sữa chua trà xanh socola.

Bánh mousse sữa chua trà xanh socola. Ảnh: Huyền Phạm

Cách làm:

– Trộn đều bơ với bánh Cosy đã nghiền vụn, miết đều xuống đáy khuôn (khuôn đường kính 20 cm), để khuôn vào ngăn mát trong khi làm lớp tiếp theo.

Bánh mousse sữa chua trà xanh chocolate - 1

– Lớp sữa chua: Trộn đều gelatin đã đun cách thuỷ với sữa chua. Đánh bông whipping cream với đường xay. Trộn whiping với hỗn hợp sữa chua ở trên. Đổ vào khuôn bánh đã để tủ. Thả nhẹ khuôn cho vỡ bọt khí nếu có. Để tủ đông 20-30 phút.

Bánh mousse sữa chua trà xanh chocolate - 2

– Lớp kem trà xanh: Đun sữa cho ấm (sôi xung quanh viền, không sôi bùng). Rót từ từ sữa vào lòng đỏ, khuấy tan trứng, rây bột trà xanh vào hỗn hợp, trộn đều. Lọc qua rây cho hết lợn cợn. Sau đó cho gelatin khuấy đều.

– Đánh bông whipping với đường bột. Trộn hỗn hợp trứng sữa và whipping đã đánh bông. Rót vào khuôn lên trên lớp sữa chua đã đông. Thả nhẹ khuôn cho vỡ bọt khí. Bỏ tủ đá 20-30 phút.

Bánh mousse sữa chua trà xanh chocolate - 3

– Lớp chocolate trên cùng: Chocolate bào vụn đun cách thuỷ cho tan chảy, trộn đều với sữa tươi, whipping và gelatin. Đổ lên trên lớp kem trà xanh đã đông. Để tủ sau 3-4 tiếng là có thể ăn được.

– Nếu làm cho trẻ nhỏ ăn, bạn nên rắc ít bột trà xanh lại, hoặc thay bằng chocolate đen cũng rất ngon.

Huyền Phạm

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN