Hãng công nghệ “khổng lồ” Apple có thể sẽ phải đối mặt với khoản bồi thường lên tới 600 ngàn USD vì sự cố iPhone 6 phát nổ thiêu rụi căn nhà của một gia đình tại Canada.

Một gia đình tại Canada đã yêu cầu hãng công nghệ Apple phải trả khoản bồi thường lên tới 600 ngàn USD vì những thiệt hại sau vụ hỏa hoạn liên quan đến chiếc iPhone 6 khi nó phát nổ và thiêu rụi căn nhà của họ.

Cuộc sống số - Apple đối mặt khoản bồi thường 600 ngàn USD vì iPhone 6 phát nổ

Hai vợ chồng Cathy và Ian Finley.

Vụ cháy xảy ra vào tháng 10/2016, hai vợ chồng Cathy và Ian Finley khẳng định vụ hỏa hoạn gần như đã thiêu hủy toàn bộ ngôi nhà của họ. Sau vụ cháy, họ phải đóng cửa trang trại và trưng dụng nơi đây trở thành trại cho trẻ nhỏ và các tour du lịch nông nghiệp.

“Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn tuy chưa được xác định chính xác nhưng theo các nhân viên cứu hỏa, rất có thể bộ sạc hoặc chiếc máy iPhone 6 đã bị quá nhiệt và bốc cháy”, theo CBC.

Cathy Finley kể lại: “Chiếc điện thoại của tôi đã gặp vấn đề. Nó gặp trục trặc về điện trong cái ngày xảy ra hỏa hoạn”. Finley sau đó đi ra ngoài để cho đàn dê ăn và sau đó bất chợt thấy khói phát ra từ căn nhà.

“Tôi nhớ đã nhìn thấy khói. Khi tôi đứng cách nhà khoảng 2 mét, nhiệt lượng bốc ra rất dữ dội. Tôi không thể lại gần. Tôi mở cửa nhưng chỉ thấy toàn khói là khói. Và sau đó mọi thứ chỉ còn là một đống hỗn độn. Chiếc điện thoại của tôi đã ở trong căn nhà đó”, Finley nói thêm.

Cuộc sống số - Apple đối mặt khoản bồi thường 600 ngàn USD vì iPhone 6 phát nổ (Hình 2).

Chiếc dây sạc iPhone còn sót lại sau vụ hỏa hoạn.

May mắn thay, gia đình Finley đã mua bảo hiểm và được nhận 600 ngàn USD, mặc dù vậy số tiền này chắc chắn không đủ cho toàn bộ tài sản đã mất. Giờ đây, cả hai đang tiếp tục đòi Apple phải bồi thường 600 ngàn USD cho những tài sản thiệt hại không thuộc diện bảo hiểm.

Trước đó, vào tháng 1/2018 một cửa hàng Apple Store tại Bahnhofstrasse 77, Zurich, Thụy Sỹ đã phải gọi cứu trợ khẩn cấp sau khi một chiếc iPhone 6s Plus bất ngờ bốc cháy trong cửa hàng.

Sau vụ hỏa hoạn đã có ít nhất 7 người bị thương. Một nhân viên Apple Store đã bị bỏng khi cố gắng tháo viên pin đang cháy khỏi máy. Trong khi 6 người còn lại là các nhân viên cửa hàng cũng được chăm sóc y tế do hít phải khói độc.

N.N (tổng hợp)

Theo Người Đưa Tin

BÌNH LUẬN