Cháo ếch nóng hổi, đủ vị cay nồng mặn ngọt, thưởng thức trong tiết trời lạnh thì không còn gì tuyệt bằng.

Dưới đây là công thức nấu món cháo ếch Singapore ngon chuẩn vị của chị Nguyễn Thanh Huyền (27 tuổi, Hà Nội). Chỉ  với100 nghìn đồng, cả nhà 5 người ăn no nê, vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.

[Caption]

Nguyên liệu:

– 5 con ếch
– 1/2 bát cơm dầu hào
– 1 bát cơm nước tương
– 3 thìa tương ớt
– 1/2 thìa đường
– 2 thìa sa tế
– 1 thìa hạt nêm
– 3 quả ớt chỉ thiên
– 3-4 cây hành hoa
– 3 củ hành khô
– 1 củ tỏi
– Nghệ, gừng mỗi thứ tầm 2 đốt ngón tay

Cách làm:

– Ếch làm sạch bằng muối, dấm, chặt miếng vừa ăn. Gừng nghệ rửa sạch thái lát nhỏ. Cho ếch vào âu ướp cùng dầu hào, hạt nêm, gừng, nghệ 30 phút cho thấm.

[Caption]

– Hành, tỏi bằm nhỏ, cho lên chảo phi thơm cùng chút dầu ăn. Cho nước tương, đường, sa tế, ớt tươi vào đảo đều đến lúc sôi thì đổ ếch vào. Đảo lửa vừa phải đến khi ếch chín là được. Ai muốn ăn nhừ thì để lâu chút. Nếu bạn không ăn được cay thì không cần cho sa tế, ớt hoặc điều chỉnh lại lượng tùy mỗi người. Hành hoa rửa sạch, đầu trắng cắt 4 cm chẻ nhỏ, phần lá xanh thái nhỏ. Rắc hành lên khi ếch chín, đảo đều rồi tắt bếp.

[Caption]

Dọn ếch ra ăn cùng cháo trắng nhạt sẽ rất ngon. Nếu bạn ăn kèm bánh mì hoặc ăn không thì nên cho bớt nước tương lại để không bị mặn.

Huyền Miu

ngoisao

BÌNH LUẬN