Chúng ta đều biết rằng mức cholesterol cao dẫn đến những tình trạng nguy hiểm đến tính mạng như đau tim, bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều này theo chế độ ăn

Sức khỏe - 10 thực phẩm giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên

Việc điều chỉnh mức cholesterol có thể là sự cân bằng hoàn hảo giữa việc chọn đúng loại thực phẩm và theo lối sống lành mạnh. Có ba yếu tố có thể góp phần làm tăng mức cholesterol, ngay cả khi bạn đang làm tất cả những điều đúng đắn.

Tuổi, giới tính và DNA của bạn đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại mức cholesterol cao. Khi chúng ta già, mức cholesterol của chúng ta có thể tăng vọt. Điều này đúng cho cả nam giới và phụ nữ, với giới tính nữ đang phải đối mặt với nguy cơ gia tăng mức độ sau khi mãn kinh.

Bạn cũng có thể đã thừa hưởng gen có liên quan đến nồng độ LDL cao từ khi sinh ra. Được biết đến như là tăng cholesterol máu gia đình, rối loạn di truyền là do khuyết tật trên nhiễm sắc thể số 19.

Các yếu tố mà bạn có thể kiểm soát để tránh mức cholesterol cao là khẩu phần ăn, trọng lượng và mức độ hoạt động thể chất của bạn.

Với chế độ ăn uống của bạn, tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng mức cholesterol. Biết được số lượng cholesterol của bạn sẽ giúp bạn chọn được thực phẩm phù hợp. Loại chế độ ăn uống giảm lượng cholesterol tiêu thụ là một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống lại bệnh tim.

Chế độ ăn uống giảm cholesterol

Có nhiều cách để làm giảm lượng chất béo bão hòa trong cơ thể để giảm cholesterol. Chọn thực phẩm phù hợp sẽ cung cấp cho cơ thể các thành phàn của chất xơ hoà tan, chất béo chưa bão hòa, chất béo không bão hòa đa có mức LDL thấp hơn, sterole và stanol thực vật để làm giảm hấp thu cholesterol. Sau đây là 10 loại thực phẩm giảm cholesterol:

1.Cà tím và đậu bắp hạ cholesterol mỗi ngày

2. Trái cây

3. Ngũ cốc nguyên hạt

4. Đậu xanh

5. Yến mạch

6. Dầu

7.Sữa chua không béo

8. Đậu nành

9. Cá

10. Quế

Yếu tố nào ảnh hưởng đến mức độ cholesterol?

Việc điều chỉnh mức cholesterol có thể là sự cân bằng hoàn hảo giữa việc chọn đúng loại thực phẩm và một lối sống lành mạnh. Có ba yếu tố có thể góp phần làm tăng mức cholesterol, ngay cả khi bạn đang làm tất cả những điều đúng đắn.

Tuổi, giới tính và DNA của bạn đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại mức cholesterol cao. Khi chúng ta già, mức cholesterol của chúng ta có thể tăng vọt. Điều này đúng cho cả nam giới và phụ nữ, với giới tính nữ đang phải đối mặt với nguy cơ gia tăng mức độ sau khi mãn kinh.

Bạn cũng có thể đã thừa hưởng gen có liên quan đến nồng độ LDL cao từ khi sinh ra. Được biết đến như là tăng cholesterol máu gia đình, rối loạn di truyền là do khuyết tật trên nhiễm sắc thể số 19.

Các yếu tố mà bạn có thể kiểm soát để tránh mức cholesterol cao là khẩu phần ăn, trọng lượng và mức độ hoạt động thể chất của bạn.

Chế độ ăn uống giảm cholesterol

Với chế độ ăn uống, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng mức cholesterol. Biết được mức cholesterol sẽ giúp bạn chọn được thực phẩm phù hợp.

Có nhiều cách để làm giảm lượng chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn, từ đó giảm cholesterol. Chọn thực phẩm phù hợp sẽ cung cấp cho cơ thể các thành phần của chất xơ hoà tan, chất béo chưa bão hòa, chất béo không bão hòa đa có mức LDL thấp hơn, sterole và stanol thực vật để làm giảm hấp thu cholesterol.

Linh Lee (Theo Doctorshealthpress)

nguoiduatin

BÌNH LUẬN