Món sườn xóc sả vàng ươm, thơm phức, có hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt đảm bảo ăn là mê ngay.

suon-xoc-saNguyên liệu:

– 500 g sườn heo
– 5 củ sả
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 1 quả chanh tươi
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1:

– Sườn non chọn miếng xương nhỏ, dày thịt và dính chút mỡ cho đỡ khô. Chặt sườn thành từng miếng vuông vắn cỡ bao diêm.

– Sả bóc bỏ phần già, 1/2 bào sợi mảnh, dài cỡ 5cm, 1/2 còn lại giã nát vắt lấy nước cốt.

– Gừng cạo vỏ, giã nát.

Bước 2:

– Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho sườn vào chần sơ. Vớt ra rửa sạch, để ráo.

– Ướp vào sườn: 1 thìa canh nước cốt sả, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ gia vị. Để 20 phút cho sườn ngấm.

Bước 3:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng. Ước lượng sao cho dầu ngập sườn. Cho sườn vào chiên. Canh lửa vừa cho sườn chín đều vào bên trong. Khi sườn đã chín, tăng nhiệt độ, cho lượng sả bào và gừng vào chiên cùng cho đến khi cả sả và sườn đều vàng ruộm. Lưu ý chỉ chiên sườn vừa vàng chứ ko chiên kỹ quá sườn sẽ bị dai.

Bước 4:

– Vớt sườn và sả ra một âu khác. Cho 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 1/2 thìa nhỏ gia vị và 1 thìa canh nước cốt chanh. Đậy kín âu và xóc đều cho các gia vị ngấm vào sườn. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thành phẩm:

Món sườn xóc sả vàng ươm, thơm phức, có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của sả, chua chua ngọt ngọt đảm bảo ăn là mê ngay.

Lê Nguyên

ngoisao

BÌNH LUẬN