Thịt bò sốt vang thơm phức ăn kèm với bánh mỳ là món ăn khá hấp dẫn. Chỉ cần tuân thủ cách chế biến sau đây, bạn sẽ có món sốt vang ngon đúng điệu đãi cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

500g thịt bò (chọn phần có gân, dẻ sườn)

Gia vị: muối, đường, ngũ vị hương, tiêu đen, tỏi

Rượu vang đỏ

250gram cà chua bổ múi cau + 50gram tomato puree

½ củ hành tây băm nhỏ, khoai tây

1 thìa canh bơ nhạt

1 lá nguyệt quế

1 bó nhỏ rau mùi

Cần chọn được thịt bò đỏ, ngon (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện:

Cách ướp thịt bò:

Thị bò ngon sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với tất cả các nguyên liệu trên, để 2 tiếng cho ngấm. Thường thì mình ướp qua đêm để ăn bữa trưa hoặc ướp từ sáng để nấu bữa tối.

Bước 1: Phi hành tây

Bạn đun bơ qua, để bơ thơm hơn. Sau đó, cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào với hành tây đến khi cà chua chín mềm (khoảng 2-3 phút).

Bước 2: Xào thịt bò

Cho thịt bò và tỏi băm vào xào cùng với cà chua, đến khi thịt bò hết màu đỏ. Tiếp theo cho khoai tây vào trộn đều.

Bạn cần nêm gia vị vừa phải, để sốt vang được ngon, ngọt (Ảnh: Internet).

Bước 3: Nấu sốt vang

Bạn nên cho nước sôi ngập thịt, vặn lửa to đun sôi rồi hớt hết bọt cho sạch. Nêm thêm bột canh và hạt tiêu cho vừa ăn (có thể cho thêm 1/2 – 1/4 teaspoon ngũ vị hương nếu muốn dậy mùi hơn).

Cho 2-3 thìa rượu vang, khuấy đều. Cuối cùng thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung. Vặn nhỏ lửa ninh đến khi thịt chín nhừ, sau đó cho rau mùi vào và thưởng thức.

Phương Vy (t/h)

BÌNH LUẬN