Món này dễ ăn, dễ trong mọi hoàn cảnh thời tiết, với các nguyên liệu sẵn có. Gà luộc, rán, phở mãi chán rồi, cả nhà nấu thế này ăn sáng hay tối đều ngon hết.

ga-nau-pate

Nguyên liệu: (cho 4-5 người)

– 1/2 con gà to
– 2 củ hành tây
– 1 quả dừa tươi lấy nước
– 5 củ khoai tây, 1 củ cà rốt
– 1 hộp patê gan
– Gia vị, hành khô, bột tỏi (nếu có), đường, bột ngô, vài lá nguyệt quế (nên để sẵn ít lá này trong bếp dùng cho các món hầm, nướng rất ngon, hàng làm bánh bán 20.000 đồng/gói).

Cách làm:

ga-nau-pate-1 Bước 1:

– Gà chặt miếng vừa ăn ướp gia vị, tiêu, hành khô, bột tỏi (nếu có), tẹo đường, ướp dc ít nhất 1 tiếng thì ngon, áp chảo sơ qua cho săn. Chọn được con gà già chút càng ngon, chắc thịt ngọt xương ninh không dễ nát.

ga-nau-pate-2 Bước 2:

– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, thái miếng.

– Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

ga-nau-pate-3 Bước 3:

– Hành tây xào thật săn thơm thì trút gà vào, rồi thêm nước 1 quả dừa tươi với nước lọc xâm xấp.

ga-nau-pate-4 Bước 4:

– Thêm chút gia vị (vừa thôi nhé vì sau cùng còn cho patê cũng đậm đà rồi), vài lá nguyệt quế om lửa đến khi gà chín mềm thì thêm 1 hộp patê (món này nấu với patê Hạ Long lại hợp nhất vì mịn, dậy mùi gan) và khoai tây, cà rốt om tiếp đến khi khoai bở tơi, thử lại xem vừa chưa thì gia giảm gia vị rồi xuống chút bột ngô/bột đao là xong, ăn kèm bánh mì.

– Chấm bánh mì hút nước gà đã ngấm vị pate mới ngon làm sao.

Trần Quỳnh Nga

BÌNH LUẬN