Dùng cá ngừ đóng hộp bạn cũng có thể làm được món ăn nóng hổi, ngon miệng cho cả nhà, nhất là trẻ nhỏ.

ca-ngu-vien-chien-voi-nuoc-cham-chua-ngot

Nguyên liệu:

– 400 g cá ngừ đóng hộp
– 3 củ hành tây thái nhỏ
– 1 củ gừng tươi băm nhỏ
– 3 muỗng canh rau mùi thái thỏ
– 1 quả ớt đỏ thái nhỏ
– 2 thìa nhỏ nước mắm
– 2 quả trứng đánh tan
– Muối, hạt tiêu
– Nước chấm: đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1/2 quả chanh, 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ.

Cách làm:

– Làm nước chấm: trộn tất cả các nguyên liệu nước chấm, khuấy đều, điều chỉnh theo khẩu vị, để sang một bên.

– Cho cà ngừ ra bát, dùng dĩa để làm nhỏ cá ngừ, thêm hành, gừng, rau mùi, ớt, muối, hạt tiêu, nước mắm và trứng.

– Đeo găng tay nilon, trộn đều, bóp chặt hỗn hợp để bỏ đi nước thừa. Nặn cá thành hình tròn dẹt.

– Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho viên cá vào chiên cho tới khi hai mặt chín vàng đều thì gắp ra.

– Dùng nóng với nước chấm.

Theo Asian Food Chanel

BÌNH LUẬN