ga-xao-chua-ngot

Nguyên liệu:

– 0,5 kg thịt đùi hoặc ức gà lọc bỏ xương, thái thành miếng vừa ăn
– 1 lòng trắng trứng
– 1/2 thìa nhỏ muối biển
– 2 thìa nhỏ bột ngô
– 1/3 quả dứa, thái nhỏ
– 1/4 bát con giấm
– 2-3 muỗng canh đường nâu
– 1 quả ớt chuông đỏ, cắt nhỏ
– 1 quả ớt chuông vàng, cắt nhỏ
– 1 thìa nhỏ gừng tươi băm
– Tương ớt tuỳ thích.

Cách làm:

– Ướp gà với lòng trắng trứng, 1/4 thìa nhỏ muối và bột ngô, để yên trong 15 phút ở nhiệt độ phòng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh càng ngon.

– Hỗn hợp nước sốt chua ngọt: trộn giấm, nước sốt cà chua, 1/4 thìa nhỏ muối và đường nâu.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, cho thịt gà vào, áp chảo khoảng 1 phút mỗi mặt để gà có màu vàng, đổ gà ra đĩa.

– Tiếp tục dùng lại chảo đó, bật lửa vừa, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho ớt chuông và gừng vào đảo trong 1 phút.

– Cho tiếp hỗn hợp nước sốt chua ngọt ở trên vào đun và cho gà vào xào. Xào đến khi gà chín thì tắt bếp, trút ra đĩa.

Theo Simply Recipe

                                                                                                             Theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN