Đậu đũa chả cá khá quen thuộc trên những xe cá viên chiên vỉa hè, bạn cũng có thể làm tại nhà một cách đơn giản, đảm bảo vệ sinh.

Đậu đũa bọc chả cá

Nguyên liệu:

– Đậu đũa (đậu bún): 100 gr
– Cá thác lác: 200 gr
– Tương đen
– Tương ớt
– Cải chua ăn kèm

Cách làm:

Đậu đũa bọc chả cá - 2 Bước 1: Ướp thịt cá thác lác với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn rồi tán hỗn hợp đến khi dai, ướp trong 5 phút.
Đậu đũa bọc chả cá - 3 Bước 2: Rửa sạch đậu đũa, đem luộc sơ qua nước sôi tầm 2 phút. Vớt ra để nguội.
Đậu đũa bọc chả cá - 4 Bước 3: Cuốn đậu đũa lại thành 1 vòng như hình, rồi cho cá vào giữa.

Cách khác: thái nhỏ đậu đũa cho vào trộn đều với cá, sau nó thoa nước lên tay vo thành viên tròn hơi dẹp vậy là xong.

Đậu đũa bọc chả cá - 5 Bước 4: Cho phần cá vào dầu chiên với lửa vừa đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Đậu đũa bọc chả cá - 6 Bước 5: Cho chả ra dĩa ăn kèm tương đen tương ớt và dưa chua.

Chang Chép

Theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN