Cháo sò lông ăn nóng, thêm tiêu và hành phi thơm lừng, thích hợp trong những ngày rét mướt đầu đông.

Cháo sò lông

Nguyên liệu:

– Gạo
– Sò lông: 1 kg
– Rau ngò, hành, rau ngò thơm, gừng.

Cách làm:

– Sò lông chà rửa sạch và ngâm với nước 2-3 tiếng cho ra đất cát. Khi ngâm cho vài trái ớt cắt nhỏ vào để ra đất cát nhanh.

– Vo gạo nấu cháo như bình thường.

– Sò sau khi ngâm rửa sạch, cho sò vào nồi cho thêm ít sả cây đập dập. Cho lên bếp nấu với lửa vừa vài phút khi thấy sò vừa bắt đầu hé miệng là được.

– Dùng dao tách lấy phần thịt sò.

– Cho ít dầu vào chảo, cho hành vào phi thơm. Cho sò vào xào vài phút, cho ít gừng cắt sợi, nêm ít gia vị.

– Cho phần thịt sò vào cháo, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm hành và gừng.

– Cháo sò lông ăn nóng thêm tiêu và hành phi nếu thích.

Cháo sò lông - 1

Ngô Tuyết Phượng

theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN