Tuy có giá thành đắt đỏ nhưng món yến chưng vẫn được nhiều người ưa thích vì mát và bổ.

Tổ yến chưng đường phèn

Nguyên liệu:

– 2 cái tổ yến
– 50 g đường phèn (tùy khẩu vị)
– Táo khô, hạt sen, gừng
– Thố chưng.

Cách làm:

– Nếu dùng yến thô còn nguyên tổ và lông thì ngâm cho nở mềm rồi làm sạch lông và loại bỏ tạp chất sau đó rửa sạch lại với nước.

– Với yến đã làm sạch chỉ cần ngâm cho nở mềm.

– Hạt sen và táo khô làm chín bằng cách hấp hoặc luộc.

– Yến làm sạch lấy ra cho vào thố đổ ngập nước, cho đường phèn vào rồi đậy nắp.

-Chưng yến khoảng 20-30 phút với lửa nhỏ.

– Yến chín lấy ra cho thêm hạt sen, táo và vài lát gừng vào cho thơm.

– Dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.

Tổ yến chưng đường phèn - 1

Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN