Thịt băm rang mắm ruốc vừa mềm ngon lại thơm lừng. Món ăn này mà ăn cùng cơm nóng trong những ngày lành lạnh thì ngon hết ý.

Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm

Nguyên liệu:

– 300 g thịt vai
– 2 thìa canh mắm ruốc
– 1 thìa canh đường
– 2 củ sả
– 1 quả ớt (tùy thích)
– 1 củ hành khô
– 3 tép tỏi
– 3 thìa canh mỡ lợn (dùng mỡ sẽ làm cho thịt được mềm và ngon hơn).

Cách làm:

Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm - 1 Bước 1:

– Thịt rửa sạch băm nhỏ.

– Sả, hành, tỏi, ớt sơ chế qua rồi cho vào máy xay xay nhỏ.

– Mắm ruốc múc ra bát rồi thêm chút nước vào hòa tan.

Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm - 2 Bước 2:

– Cho mỡ vào chảo đun nóng rồi đổ thịt băm vào đảo săn.

Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm - 3 Bước 3:

– Cho sả, hành, tỏi, ớt đã xay cùng đường vào đảo chung cho đến xém vàng.

Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm - 4 Bước 4:

– Đổ mắm ruốc đã hoàn tan với nước vào đảo đều. Bạn đun lửa nhỏ để mắm thấm đều vào thịt. Khi nước cạn bớt và thịt đã thấm đều thì tắt bếp.

Hường Nguyễn

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN