Sữa ngô vừa dễ làm lại rất bổ dưỡng, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Nguyên liệu:
– 3, 4 chiếc bắp ngô ngọt
– 200ml sữa tươi
– 1,3 lít nước
– Đường
– Máy xay sinh tố
Cách làm:
– Bước 1: Bắp ngô tách vỏ rồi rửa sạch sau đó dùng dao tách lấy hạt ngô, phần râu ngô bạn rửa sạch để nấu cùng, phần lõi ngô cũng để lại để nấu lấy nước ngọt.
– Bước 2: Cho nước vào nồi cùng với lõi ngô, râu ngô sau đó nấu cho sôi thì để lửa nhỏ, ninh khoảng 20 phút thì tắt bếp và vớt bỏ lõi ngô, dâu ngô rồi lọc lấy phần nước trong.
– Bước 3: Cho ngô đã tách hạt vào máy xay sinh tố, thêm 1 lượng nước luộc ngô vào cùng rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.
– Bước 4: Đổ hỗn hợp ngô vừa xay lọc qua túi lọc để loại bỏ hết bã ngô, lấy nước sữa ngô cho vào nồi.
– Bước 5: Đặt nồi ngô trên bếp đun cho sôi thì thêm đường, lượng đường bạn cho vừa đủ độ ngọt như ý là được. Vừa đun bạn vừa khuấy đều để tránh bị cháy đáy nồi, khi nồi sữa ngô sôi lên mới cho sữa tươi vào cùng, khuấy đều nấu cho sữa sôi lăn tăn là tắt bếp.
Đợi sữa ngô nguội bớt thì rót vào hũ hoặc bình đã được rửa sạch và lau khô, đậy nắp rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vài ngày hoặc bạn cũng có thể thưởng thức sữa ngô lúc còn nóng cũng rất tuyệt. Chúc bạn thành công!
Phong Linh (T/h)
Theo Người Đưa Tin