Các món thủy hải sản như ốc, cá, hến… sẽ giúp thay đổi khẩu vị, để bữa cơm nhà không còn nhàm chán.
Nguyên liệu:
– 600 gr thịt gà
– 1 chai Coca 330 ml
– 4 củ khoai tây, 1 củ cà rốt
– 1 củ hành tây
– 1 lọn miến
– Ớt khô, ớt xanh
– 2 thìa nhỏ vừng rang
– 1/2 thìa canh xì dầu, 2 thìa nhỏ rượu gạo, 1 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa nhỏ gừng băm, muối.
Nguyên liệu:
– 1 hộp đậu phụ non
– 2 quả trứng
– Một nhúm tôm khô
– 1 thìa canh nước luộc gà
– Hành lá, vừng
– Muối
Thứ 4: Ốc bươu nhồi thịt chấm mắm gừng
Nguyên liệu:
– 1 kg ốc bươu
– 150 gr giò sống
– 100 gr thịt nạc bằm nhuyễn.
– Gừng, tỏi, ớt, sả cây, hạt nêm, đường, nước mắm.
Nguyên liệu:
– Cá trắm phi lê: 200 gr
– Rau cần nước: 200 gr
– Rau răm: 1/2 mớ nhỏ
– Hành, tỏi băm, nước cốt nghệ
– Dầu ăn, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Nguyên liệu:
– 1 bát con tiết luộc
– 1 củ khoai tây to
– Vài tép tỏi băm nhỏ
– 1 cây hành lá thái nhỏ
– Nước dùng gà (hoặc nước dùng xương, nước lọc)
– Gia vị: sa tế, hạt nêm, dầu ăn
Theo Ngôi Sao