Sau 2-3 ngày, me ngâm ăn giòn, vị chua cay ngọt vừa phải, kích thích vị giác người ăn.

Nguyên liệu:

– 1 kg me (chọn me xanh và cứng, quả tròn dày)
– 500 gr đường
– 1 thìa ăn cơm muối biển
– 3-4 quả ớt tươi (tùy khả năng ăn cay)
– 500 ml nước

Me ngâm chua ngọt thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc

Me ngâm chua ngọt thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Bích Ngọc

Cách làm:

– Me rửa sạch, để ráo. Ngâm me trong nước nóng (khoảng 60-70 độ) 10 phút rồi gọt lớp vỏ ngoài đi.

Me ngâm chua ngọt chống ngán sau Tết - 1

– Sau khi gọt vỏ, ngâm me ngay vào bát nước muối loãng 30 phút để me không bị thâm.

Me ngâm chua ngọt chống ngán sau Tết - 2

– Cho vào nồi 500 ml nước, 500 gr đường, 1 thìa ăn cơm muối biển. Nấu sôi, khuấy cho tan đường và muối sau đó để nguội.

– Ớt thái lát tuỳ ý.

Me ngâm chua ngọt chống ngán sau Tết - 3

– Xếp me và ớt vào hũ theo hướng dọc. Đổ phần nước đường đã nguội vào hũ me. Sau 2-3 ngày là ăn được.

Sau khi me ngâm có thể ăn được, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Me chấm cùng muối ớt hoặc muối tôm sẽ rất ngon.

Nguyễn Bích Ngọc

Theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN