Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn, giúp thúc đẩy tiêu hóa,đốt cháy mỡ thừa, cho vòng eo thon thả.

Một chén nhỏ mâm xôi giúp cung cấp 1/3 lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày.

Một chén nhỏ mâm xôi giúp cung cấp 1/3 lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày.

Bơ cũng là loại quả giàu chất xơ. Phần thịt của một quả bơ cỡ vừa chứa từ 9 - 11 g chất xơ. Thường xuyên ăn bơ còn giúp giảm cholesterol trong máu.

Bơ cũng là loại quả giàu chất xơ. Phần thịt của một quả bơ cỡ vừa chứa từ 9 – 11 g chất xơ. Thường xuyên ăn bơ còn giúp giảm cholesterol trong máu.

Hạt chia rất giàu dinh dưỡng, với hàm lượng cao magiê, phốt pho và canxi, giúp no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.

Hạt chia rất giàu dinh dưỡng, với hàm lượng cao magie, phốt pho và canxi, giúp no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.

Hạt lanh giàu chất xơ và axit béo omega 3, vừa giúp giảm cân, vừa giúp giảm táo bón.

Hạt lanh giàu chất xơ và axit béo omega 3, vừa giúp giảm cân, vừa giúp giảm táo bón.

Yến mạch là loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe. Yến mạch chứa một chất xơ hòa tan mạnh tên là beta-glucan, có ảnh hưởng tốt đến lượng đường trong máu và cholesterol.

Yến mạch là loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe. Yến mạch chứa chất xơ hòa tan mạnh beta-glucan, giúp cân bằng lượng đường trong máu và tiêu diệt cholesterol xấu.

Một chén bông cải xanh luộc chứa khoảng 5,1 g chất xơ, 2 g protein, 288 mg kali, và 43 mg canxi.

Một chén bông cải xanh luộc chứa khoảng 5,1 g chất xơ, 2 g protein, 288 mg kali, và 43 mg canxi.

Đậu lăng cũng là nguồn cung cấp chất xơ và protein hàng đầu trong các nhóm thực phẩm họ đậu.

Đậu lăng cũng là nguồn cung cấp chất xơ và protein hàng đầu trong các nhóm thực phẩm họ đậu.

Táo giàu chất xơ hòa tan, giúp điều chỉnh lượng cholesterol.

Táo chứa nhiều chất xơ hơn các loại quả khác như nho, đào, bưởi. Thường xuyên ăn táo giúp cân bằng lượng cholesterol trong máu.

Theo Health

ngoisao

 

BÌNH LUẬN