Vị ngọt của thịt cá tươi khi nhúng vào nồi lẩu, ăn kèm với các loại rau tạo nên sự ngon miệng, hấp dẫn cho những người thưởng thức.

Trời lạnh, cả gia đình cùng quây quần, thưởng thức món lẩu cá nóng hổi thì không còn gì bằng. Dưới đây là công thức nấu món lẩu cá ngon chuẩn vị của chị Nguyễn Thị Bích Lệ (31 tuổi, ở Hà Nội), đang được nhiều chị em nội trợ khen ngon.

Nguyên liệu:

– Cá (diêu hồng, cá trắm, cá quả): 1,5 kg
– Xương ống: 600 gram
– Cà chua: 2 quả
– Dứa: 1/2 quả
– Me: 1-2 quả
– Sả: 2 nhánh
– Gừng: 1 củ
– Hành khô, tỏi, hành tươi, thì là
– Bún tươi: 1 kg
– Rau sống: Xà lách, rau cần, tía tô, kinh giới, rau mùi

troi-lanh-nau-lu-ca-nong-hoi-tai-nha

Ảnh: Nguyễn Thị Bích Lệ

troi-lanh-nau-lu-ca-nong-hoi-tai-nha-1

Ảnh: Nguyễn Thị Bích Lệ

Cách làm:

Bước 1: Cá sau khi mua về sơ chế sạch sẽ bằng nước muối. Bỏ xương và lọc lấy phần thịt của cá. Thái thịt cá thành từng lát mỏng, sau đó ướp với chút hành khô, gia vị, hạt tiêu.

Bước 2: Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Cho xương ống vào ninh cùng đầu và xương cá với gừng và sả. Khi ninh xương, bạn nên để nhỏ lửa, vớt bọt, chỉ cho chút bột canh cho nước trong.

Bước 3: Các loại rau sống như xà lách, rau mùi, tía tô rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút

– Rau cần, thì là, hành lá rửa sạch và cắt khúc

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Me cạo sạch vỏ, cho vào nồi với chút nước đun sôi, lọc bỏ hạt

– Hành củ bóc vỏ, rửa và thái mỏng

– Gừng, sả rửa sạch đập dập

– Hành lá phần củ chẻ mỏng, phần thân thái nhỏ để riêng

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào sơ. Tiếp tục cho nước hầm xương vào đun sôi.

–  Khi nồi nước dùng sôi khoảng 10-15 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho dứa (thơm), nước me vào là hoàn thành xong nước dùng cho món lẩu cá.

– Khi ăn, bạn múc ra nồi lẩu nhỏ, ăn kèm với cá, bún và rau sống đã chuẩn bị.

Cherry Trần

ngoisao

BÌNH LUẬN