Sữa đậu xanh trân châu đủ dưỡng chất, thích hợp giải nhiệt ngày hè.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 300gr đậu xanh không vỏ- 1 chén hạt trân châu khô- 150gr đường (bạn có thể gia giảm tùy khẩu vị)- 200ml nước cốt dừa- 100ml sữa tươi- 2 lá dứa (lá nếp)- 1 chút xíu muối- 1,5 lít nước

Me xan tay lam sua dau xanh tran chau, ca nha ai cung thich

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA ĐẬU XANH TRÂN CHÂU

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước ấm ít nhất 3 tiếng, sau đó vo sạch, đổ ra rổ.

Bước 2: Đậu xanh + nước + lá dứa cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi đậu xanh chín nhừ thì tắt bếp.

Me xan tay lam sua dau xanh tran chau, ca nha ai cung thich

Bước 3: Cho đậu xanh cùng nước (bỏ lá dứa) vào máy sinh tố xay nhuyễn. Bạn có thể lược qua rây sau khi xay để chắc chắn sữa không bị lơn cợn.

Me xan tay lam sua dau xanh tran chau, ca nha ai cung thich

Bước 4: Sữa đậu xanh + đường và chút muối cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy cho sữa sôi lại khoảng vài phút là tắt bếp. Cho nước cốt dừa và sữa vào khuấy đều.

Me xan tay lam sua dau xanh tran chau, ca nha ai cung thich

Me xan tay lam sua dau xanh tran chau, ca nha ai cung thich

Bước 5: Trân châu luộc chín, vớt ra chén.

Me xan tay lam sua dau xanh tran chau, ca nha ai cung thich

Bước 6: Cho ít trân châu vào ly, sau đó cho sữa đậu xanh vào. Cuối cùng cho vài viên đá lạnh khuấy đều là thưởng thức.

Me xan tay lam sua dau xanh tran chau, ca nha ai cung thich

LƯU Ý: Bạn có thể uống sữa đậu xanh lạnh không cần trân châu. Hoặc có thể cho trân châu và sữa đậu xanh vào từng hũ nhỏ, để trong ngăn mát tủ lạnh uống dần.

Me xan tay lam sua dau xanh tran chau, ca nha ai cung thich

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa đậu xanh trân châu hấp dẫn cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

BÌNH LUẬN