Không cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ, chỉ với ít đồ có sẵn trong bếp với 1 kg mực ống là bạn có thể cho ra lò sản phẩm ngon miệng cho cả nhà.

goi-muc-chua-ngot

Nguyên liệu:

– 1/2 củ hành tím
– 2 quả cà chua cắt múi cau
– 1 kg mực ống.
– Lá bạc hà.

* Nước trộn gỏi:

– 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
– 1 muỗng canh ớt tươi băm nhỏ (tuỳ thích)
– 3 muỗng canh nước mắm
– 2,5 muỗng canh giấm
– 3,5 muỗng canh nước chanh
– 2-3 muỗng canh đường.

Cách làm:

– Trộn các gia vị với nhau trong một bát tô cho đến khi đường tan.

– Thái nhỏ hành tây, ngâm vào thau nước lạnh trong 1 tiếng cho bớt hăng.

– Mực ống làm sạch, rửa sạch và cắt thành khoanh tròn dày 1,5 cm.

– Đổ 6 cốc nước vào nồi, thêm chút muối đun sôi thì cho mực vào luộc trong khoảng 5 phút cho đến khi chín mềm.

– Trộn mực với hỗn hợp nước trộn gỏi, hành tây và cà chua, trang trí bằng lá bạc hà.

Theo Asianinspirations

BÌNH LUẬN