Trong sữa bắp (sữa ngô) là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và chứa nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho mắt, hệ tiêu hóa, giúp não bộ hoạt động tốt và đặc biệt rất tốt cho phụ nữ mang thai và người thiếu máu.

Sữa tươi. Ảnh minh họa.

Sữa tươi. Ảnh minh họa.
Nguyên vật liệu
– 2 cái bắp tươi.
– 200ml sữa tươi.
– Đường trắng (nhiều hay ít tùy theo từng khẩu vị riêng mỗi người).
– Máy xay sinh tố, rây/giá lọc bột, bát tô, nồi đun…

Bắp tươi. Ảnh minh họa.

Bắp tươi. Ảnh minh họa.
Cách làm
– Bắp mua về rửa sạch, rồi bóc vỏ, bỏ râu (để riêng phần râu và vỏ bắp lại để khi luộc cho vào cho ngọt).
– Cho bắp, vỏ, râu bắp cùng nước vào nồi luộc chín.
– Khi bắp chín, tắt bếp để nguội rồi tách lấy hạt (giữ nước luộc bắp lại).
– Cho bắp hạt, nước luộc bắp hoặc nước lọc (đong đủ 1,5 lít) cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Sữa bắp. Ảnh minh họa.

Sữa bắp. Ảnh minh họa.
– Đổ hỗn hợp ra lọc lấy nước, bỏ bã.
– Dùng 1 cái nồi, cho sữa tươi và nước lọc ngô vào trong rồi đặt nên bếp đun sôi lên. Khi đun sôi, nêm thêm đường cho vừa vị rồi tắt bếp. Để sữa nguội rồi cho vào chai bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần. (có thể sử dụng trong vòng 1 tuần).
Lương Ngọc (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN