Người dùng muốn sạc nhanh cho iPhone X và iPhone 8 sẽ cần mua cáp và củ sạc riêng của Apple với giá từ 75 USD (khoảng 1,7 triệu đồng).

 

Một trong những nâng cấp đáng giá trên bộ ba smartphone mà Apple mới trình làng là tính năng sạc nhanh. Theo công bố của hãng, người dùng có thể nạp được tới 50% dung lượng pin iPhone chỉ trong 30 phút.

sac-nhanh-cho-iphone-x-se-ton-them-tien-trieu

Sạc USB-C của Apple hỗ trợ sạc nhanh cho iPhone X có giá từ 50 USD.

Tuy nhiên để có tính năng này, bạn sẽ cần mua thêm cáp kết nối và củ sạc tương thích. Trong hộp iPhone X, iPhone 8 hay 8 Plus vẫn đi kèm cáp Lightning và adapter nhưng chỉ là loại thường, không hỗ trợ sạc nhanh.

Trước tiên, người dùng cần sở hữu củ sạc USB-C của Apple với loại rẻ nhất (29W) giá 50 USD (khoảng 1,1 triệu đồng), đắt hơn là sạc 61W giá 70 USD (khoảng 1,6 triệu đồng) và đắt nhất là sạc 87W có giá 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng). Ngoài ra sẽ cần mua cáp Lightning – USB-C, được Apple bán với giá 25 USD (khoảng 570 nghìn đồng).

Như vậy để sạc nhanh cho iPhone 8 thì bạn sẽ phải sắm thêm bộ phụ kiện có giá từ 75 USD (khoảng 1,7 triệu đồng) cho hàng chính hãng. Một lựa chọn khác là sạc nhanh không dây với phụ kiện của bên thứ ba nhưng mức giá cũng không rẻ và sẽ phải chở Apple cập nhật phần mềm.

Apple khá chậm trong việc cập nhật tính năng sạc nhanh và sạc không dây cho sản phẩm của mình. Hãng cũng khiến người dùng tốn thêm tiền để mua phụ kiện bổ sung. Trong khi đó đa số các máy Android cao cấp đã hỗ trợ sạc nhanh, sạc không dây từ vài năm qua, có sẵn sạc nhanh ngay khi mở hộp.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN