Sủi cảo (bánh chẻo) lá món ăn truyền thống của người Trung Quốc. Món ngon này hiện nay xuất hiện ở rất nhiều nơi trên thế giới và được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.
Tôm nõn. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
– 200g thịt heo xay.
– 100g tôm nõn bóc vỏ.
– 1/4 cây cải thảo.
– 200g nấm hương.
– 50 chiếc vỏ sủi cảo.
– Hành lá, ớt.
– Hạt nêm, tiêu, dầu mè, nước tương…
Lưu ý: Vỏ sủi cảo bạn có thể mua sẵn ở các cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị.
Vỏ sủi cảo. Ảnh minh họa.
Cách làm
– Tôm nõn bóc rửa sạch, để ráo nước rồi băm hơi nhỏ.
– Cải thảo rửa sạch, thái thật nhỏ, để ráo nước.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Nấm hương ngâm nở, đem cắt bỏ chân, rửa sạch và băm nhỏ.
– Cho thịt xay, tôm, nấm, cải thảo, hành lá vào trong một cái bát to, sau đó cho bột nêm, hạt tiêu và một chút dầu trộn đều. Để 10 phút cho thấm gia vị.
– Đầu tiên cho nhân vào giữa vỏ bánh, gấp mép vỏ theo hình tam giác cân, sau đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết vỏ sủi cảo.
Sủi cảo. Ảnh minh họa.
– Đun một nồi nước to, cho chút dầu ăn vào đợi khi nước sôi thì thả sủi cảo vào.
– Khi sủi cảo nổi nên khoảng 1 phút thì vớt ra, cho vào bát nước lạnh khoảng 5 – 10 giây rồi vớt ra đĩa.
– Ớt rửa sạch, cắt lát, cho vào bát nước tương để chấm sủi cảo.
Lương Ngọc (Tổng hợp)