Nem ốc giai giòn, sần sật ăn kèm nước mắm chua ngọt, rau sống không thấy ngán.

Nem ốc vừa giòn vừa ngon

Nguyên liệu:

– Thịt ốc đã làm sạch: 400 gr
– Thịt heo xay: 300 gr
– Giò sống: 150 gr
– Mộc nhĩ : 4 tai
– Miến dong: 1 bó
– Hành tây: 1/2 củ
– Sả: 2 củ
– Cà rốt: 1 củ

Cách làm:

Nem ốc vừa giòn vừa ngon - 1 Bước 1: Miến dong, mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ, sả, cà rốt, hành tây sơ chế, băm nhỏ. Thịt ốc băm nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu trên cùng chút gia vị, bột ngọt và hạt tiêu.
Nem ốc vừa giòn vừa ngon - 2 Bước 2: Trải bánh đa nem ra cho từng thìa nhân vào cuộn lại.
Nem ốc vừa giòn vừa ngon - 3 Bước 3: Đun nóng dầu cho nem vào rán, nem chín có màu vàng cánh gián vớt ra đĩa.

Tống Lê Tâm

theo ngoisao.net

BÌNH LUẬN