Nem ốc giai giòn, sần sật ăn kèm nước mắm chua ngọt, rau sống không thấy ngán.
Nguyên liệu:
– Thịt ốc đã làm sạch: 400 gr
– Thịt heo xay: 300 gr
– Giò sống: 150 gr
– Mộc nhĩ : 4 tai
– Miến dong: 1 bó
– Hành tây: 1/2 củ
– Sả: 2 củ
– Cà rốt: 1 củ
Cách làm:
Bước 1: Miến dong, mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ, sả, cà rốt, hành tây sơ chế, băm nhỏ. Thịt ốc băm nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu trên cùng chút gia vị, bột ngọt và hạt tiêu. | ||
Bước 2: Trải bánh đa nem ra cho từng thìa nhân vào cuộn lại. | ||
Bước 3: Đun nóng dầu cho nem vào rán, nem chín có màu vàng cánh gián vớt ra đĩa. |
Tống Lê Tâm
theo ngoisao.net