Từng miếng sườn vàng nâu thơm mềm, ngọt dịu vị mật ong là món để chế biến vào những ngày đặc biệt, ăn kèm salad hay bánh mì.
Nguyên liệu:
– Sườn heo: 400 gr
– Mật ong: 1 thìa
– Tương ớt: 2 thìa
– Dầu hào: 1 thìa
– Hạt nêm: 1 thìa
– Hành khô: 2 củ
– Tỏi khô: 1 củ
Cách làm:
Bước 1: Sườn heo rửa sạch, chặt miếng to. | ||
Bước 2: Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Cho sườn vào một chiếc tô cho hành, tỏi, mật ong, tương ớt, dầu hào, hạt nêm vào ướp khoảng 30 phút. | ||
Bước 3: Khởi động lò nướng 200 độ C trong vòng 10 phút. Cho sườn vào lò nướng khoảng 25 phút thấy thịt chín đều là được. |
Tống Lê Tâm
Theo Ngoisao.net