Sương sáo trà sữa tươi sẽ ngon hơn nếu ăn kèm các loại hoa quả, lại có tác dụng giải khát.
Nguyên liệu:
– 2 gói bột thạch sương sáo
– 10-20 gr bột bắp
– 3 muỗng canh đường
– 1 lít nước lọc
Phần trà sữa ăn kèm:
– 2 túi trà đen
– 100 ml nước
– 2-3 muỗng canh đường
– 300-350 ml sữa
Cách làm:
– Trộn các thành phần bột thạch sương sáo, bột bắp, đường với 200 ml rồi hòa tan.
– Đun sôi 800 ml nước còn lại và đổ vào hỗn hợp, khuấy từ từ. Tiếp tục đun trong 1-2 phút cho đến khi có nhiều bong bóng trên bề mặt.
– Tắt bếp, để hỗn hợp ra ngoài rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ cho đông.
– Cho 100 ml nước, 2 túi trà đen, 3 muỗng đường vào chảo rồi đun trong 2-3 phút rồi tắt bếp. Cho thêm đường, khuấy cho tan rồi thêm 300 ml sữa (có thể thêm 350 ml nếu thích). Đậy nắp nồi, đặt trong tủ lạnh vài giờ, bỏ túi trà ra ngoài.
– Cắt thạch sương sáo thành từng miếng nhỏ, cho vào cốc rồi đổ hỗn hợp trà sữa vào. Sẽ ngon hơn khi uống lạnh, có thể thêm hoa quả, đậu đỏ tùy thích.
Theo China Sichuan Food