Bánh ngọt nhiều đường, trái cây, đồ cay hoặc mặn, nước ép trái cây có thể làm tổn hại niêm mạc dạ dày, khó tiêu.
Nước ép trái cây
Nước ép trái cây được ưa chuộng bởi bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên uống nước ép vào buổi sáng không phải là ý tưởng hay. Nước trái cây chứa nhiều axit, đường và ít chất xơ nên dễ gây những vấn đề về tiêu hóa. Lý tưởng nhất là dùng nước ép sau bữa ăn sáng 30 phút để bổ sung vitamin cho cơ thể. Các loại nước ép họ cam bưởi giàu vitamin C còn giúp tăng sức đề kháng, chống cảm cúm.
Bữa sáng rất quan trọng giúp nạp năng lượng cho cơ thể sau một đêm dài. |
Đồ ăn cay hoặc mặn
Đồ ăn đậm gia vị có thể giúp tăng nhiệt độ, ấm bụng trong tiết trời lạnh lẽo mùa đông. Nhiều người có thói quen ăn cay và mặn. Tuy nhiên, bữa ăn đầu ngày hãy tránh cay bởi có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Ăn cay và mặn khi bụng đói cũng khiến bụng cồn cào và khó chịu, khát nước suốt cả ngày.
Bánh ngọt
Nhiều người có thói quen lựa chọn bánh ngọt cho bữa sáng, song sẽ gây quá tải cho gan. Một số loại men trong bánh ngọt cũng có thể làm kích thích niêm mạc dạ dày khiến đầy hơi. Thay đổi thói quen này giúp ngày mới của bạn dễ chịu hơn.
Nước uống có ga
Dùng nước ngọt khi bụng còn đói làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Ngoài ra thức uống này còn khiến thức ăn chậm tiêu hóa. Một ly nước ấm là lựa chọn hợp lý hơn vào buổi sáng.
Theo Eating Well
Theo VNExpress