Bánh mì nguyên cám tốt cho hệ thần kinh còn quả bơ giúp ích cho hệ tim mạch. Trứng có rất nhiều tác dụng cho toàn bộ cơ thể.
Bánh mì nguyên cám – bổ hệ thần kinh
Bánh mì nguyên cám chứa rất nhiều vitamin B6 và B9, giúp tăng cường hệ thần kinh, giữ trạng thái cảm xúc cân bằng và tăng cường hệ miễn dịch. Nó chứa rất nhiều khoáng chất vi lượng, bao gồm magiê giúp duy trì năng lượng. Ngoài ra, nó còn có protein tốt cho cơ bắp và xương còn carbohydrate giúp não tập trung. Bạn có thể ăn chúng vào bữa sáng với phô mai hoặc kẹp với thịt nguội, xúc xích cho bữa ăn nhẹ.
Quả việt quất – bổ mắt
Quả việt quất chứa nhiều loại vitamin bổ dưỡng, góp phần vào sức khỏe của da và cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa suy giảm thị lực. Bạn có thể ăn chúng với sữa chua hoặc cho vào salad.
Quả bơ – bổ tim
Quả bơ có tác dụng tích cực để bảo vệ tim, giúp ổn định huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bạn có thể dùng quả bơ thay vì các loại bơ làm từ sữa để ăn cùng bánh mỳ, salad hay các món ăn khác, sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Cà rốt – tốt cho hệ miễn dịch
Một củ cà rốt mỗi ngày được ví như một vị bác sĩ giúp bạn chống lại các nguy cơ bệnh tật do có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Cà rốt chứa carotene: một chất có khả năng chuyển hóa thành itamin А khi vào bên trong cơ thể. Vitamin A giúp cải thiện khả năng chống nhiễm trùng. Đặc biệt, nếu ăn một củ cà rốt và thêm một chút dầu hướng dương lên, nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa vitamin A.
Chuối – có thể giảm cân
Chuối thường nằm đầu bảng trong danh sách những thức ăn lành mạnh, tốt cho cơ thể. Đây là một trong những nguồn tinh bột tốt nhất bởi rất giàu chất kháng tinh bột, mà khi vào cơ thể sẽ đóng vai trò như một chất xơ hòa tan. Chất này đi qua ruột non mà không bị tiêu hóa vì vậy nó không đóng góp lượng calo nào tương tự như tinh bột thông thường chuyển hóa thành đường và năng lượng. Bởi vậy, khi ăn chuối bạn sẽ có cảm giác no mà không bị béo. Ngoài ra, chuối cũng chữa pentin, một chất giúp thải độc rất tốt cho cơ thể. Bạn nên làm một cốc sinh tố chuối táo vào buổi sáng hoặc ăn chuối để tráng miệng nếu không có nhu cầu giảm cân.
Các loại hạt – đẹp da
Các loại hạt có lượng chất xơ cao, điều này thực sự giúp làn da luôn sáng mịn. Tuy nhiên, ăn quá nhiều hạt sẽ khiến bạn bị tăng cân, do đó nên ăn có chừng mực. Một lượng nhỏ mỗi ngày giống như một món ăn vặt sẽ tốt cho cơ thể hơn.
Ớt chuông – đẹp da và tóc
Ớt chuông làm giảm lượng cholesterol và chống viêm. Chúng là một nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C và vitamin E, có vai trò quan trọng trong việc giữ cho mái tóc và làn da trẻ trung hơn. Đặc biệt là nếu không ăn được chanh thì ớt chuông là lựa chọn hoàn hảo vì chứa nhiều vitamin C không kém chanh mà lại thân thiện với dạ dày của bạn.
Đậu
Đậu rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường nhưng ngay cả khi bạn không có vấn đề với lượng đường trong máu thì đậu vẫn giúp quá trình thay thế các tế bào cũ bằng các tế bào mới. Và nếu bạn hiếm khi ăn thịt, gia cầm hoặc cá, đậu có thể rất hữu ích trong việc thu thập các protein cần thiết.
Rau xanh – bổ sung sắt
Rau xanh chứa nhiều chất sắt, đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh tế bào máu đỏ và cần thiết cho quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, chúng cũng tốt cho tim mạch và hầu hết các bộ phận khác của cơ thể.
Quả sung – tốt cho xương khớp
Quả sung chứa fructose, glucose, cellulose, pectin, axit hữu cơ, vitamin A, C, B1, B12… Chúng tốt cho việc cải thiện hệ tiêu hóa, giữ canxi trong xương và giảm nguy cơ loãng xương.
Trứng
Trứng gà chứa 12 loại vitamin cơ bản: A, D, E, H, K, nhóm B (B1, B2, B3, B4, B9) và một số loại khác. Lòng đỏ trứng có nhiều vitamin D như dầu cá. Trứng gà cũng giàu axit amin, rất tốt cho cơ thể. Bạn có nhiều cách để chế biến trứng như trứng tráng, ốp lết, luộc tùy theo sở thích.
Theo B.S
Theo Ngôi Sao