Thời điểm tháng 4/2012, khi cửa hàng phải dừng hoạt động, Goh đã đưa ra quyết định sẽ tiếp tục giấc mơ của mẹ mình.

Có một công việc lương cao là ước mơ của nhiều người, nhưng một người đàn ông đã từ bỏ mức lương khoảng 7.500 USD một tháng để về cùng mẹ kinh doanh món ăn truyền thống và bánh ngọt. Đó là câu chuyện truyền cảm hứng của Jeffrey Goh, 39 tuổi, từng là chủ của một ngân hàng.

Có một công việc lương cao là ước mơ của nhiều người, nhưng một người đàn ông đã từ bỏ mức lương khoảng 7.500 USD một tháng để về cùng mẹ kinh doanh món ăn truyền thống và bánh ngọt. Đó là câu chuyện truyền cảm hứng của Jeffrey Goh, 39 tuổi, từng là chủ của một ngân hàng.

Goh là con thứ hai của bà Tay Lee Tiong, chủ cửa hàng Ah Yee Soon Kueh. Cửa hàng của bà nằm ở trung tâm Dunman Hawkers (Singapore) và thường xuyên đón một lượng khách ổn định.

Goh là con thứ hai của bà Tay Lee Tiong, chủ cửa hàng Ah Yee Soon Kueh. Cửa hàng của bà nằm ở trung tâm Dunman Hawkers (Singapore) và thường xuyên đón một lượng khách ổn định.

Món ăn nổi tiếng tại đây là soon keuh, một loại dim sum để ăn nhẹ làm từ bột gạo. Cửa hàng nổi tiếng này từng được giới thiệu trong một chương trình chuyền hình tại Singapore.

Món ăn nổi tiếng tại đây là “soon keuh”, một loại dim sum để ăn nhẹ làm từ bột gạo. Cửa hàng nổi tiếng này từng được giới thiệu trong một chương trình chuyền hình tại Singapore.

Từ khi bà Tay bước sang tuổi 64, sức khỏe sa sút, hay bị mệt và Goh thường là người phụ giúp mẹ trong những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ. Cửa hàng này đã phải dừng hoạt động vào tháng 4/2012 sau 8 năm hoạt động do sức khỏe của bà Tay không ổn định.

Từ khi bà Tay bước sang tuổi 64, sức khỏe sa sút, hay bị mệt và Goh thường là người phụ giúp mẹ trong những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ. Cửa hàng này đã phải dừng hoạt động vào tháng 4/2012 sau 8 năm hoạt động do sức khỏe của bà Tay không ổn định.

Chia sẻ với Oriental Daily, Goh đã quyết định phải thay mẹ tiếp tục thực hiện giấc mơ và duy trì cửa hàng. Anh từ bỏ công việc văn phòng thoải mái và bắt đầu học cách làm đồ ăn truyền thống.Sau 5 năm, Soon Kueh của Ah Yee đã mở cửa trở lại vào tháng 8/2017 tại một địa điểm mới. Chia sẻ về sự kiện này, bà Tay cảm thấy rất vui mừng vì bây giờ, bà có thể yên tâm nghỉ hưu, trao lại cửa hàng cho con trai. Thỉnh thoảng, bạn vẫn qua giúp đỡ con làm bánh và những công việc vừa sức vì anh Goh mới chỉ thừa hưởng khoảng 60% kỹ năng của mẹ mình.

Chia sẻ với Oriental Daily, Goh đã quyết định phải thay mẹ tiếp tục thực hiện giấc mơ và duy trì cửa hàng. Anh từ bỏ công việc văn phòng thoải mái và bắt đầu học cách làm đồ ăn truyền thống.

Sau 5 năm, Soon Kueh của Ah Yee đã mở cửa trở lại vào tháng 8/2017 tại một địa điểm mới. Chia sẻ về sự kiện này, bà Tay cảm thấy rất vui mừng vì bây giờ, bà có thể yên tâm “nghỉ hưu”, trao lại cửa hàng cho con trai. Thỉnh thoảng, bạn vẫn qua giúp đỡ con làm bánh và những công việc vừa sức vì anh Goh mới chỉ thừa hưởng khoảng 60% kỹ năng của mẹ mình.

Hiện tại, sản lượng bán ra mỗi ngày của cửa hàng từ 300 đến 500 phần ăn và tất cả đồ ăn đều là đồ tự chế, làm thủ công. Hai mẹ con anh Goh đều có ý định mở rộng cửa hàng để tiếp cận nhiều khách hàng trong cả nước.

Hiện tại, sản lượng bán ra mỗi ngày của cửa hàng từ 300 đến 500 phần ăn và tất cả đồ ăn đều là đồ tự chế, làm thủ công. Hai mẹ con anh Goh đều có ý định mở rộng cửa hàng để tiếp cận nhiều khách hàng trong cả nước.

Hà Nhi

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN