Chỉ với 6.000 đồng ngô hạt, chị Nguyễn Tâm (35 tuổi, Hà Nội) làm được một khay to bắp rang bơ thơm lừng.
Nguyên liệu:
Ảnh: Nguyễn Tâm |
– 200 gram ngô hạt như hình (loại dùng để làm bắp rang bơ)
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 1 muỗng canh bơ
– 100 gram đường vàng
Cách làm:
– Đặt nồi có đáy dày lên bếp, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào đun thật nóng, đổ ngô vào đảo đều cho ướt dầu, hạ lửa vừa rồi đậy vung lại. Lúc này ngô sẽ nổ lách tách nghe rất vui tai.
– Khi thấy tiếng nổ thưa dần, không còn nữa thì tắt bếp, đổ ngô ra khay.
– Cho đường vào đun tan chảy, rồi cho xíu bơ vào, tiếp tục cho ngô đã nổ ở trên vào đảo nhanh tay. Khâu này bạn phải đảo nhanh vì đường cứng là ngô thành tảng không đảo được.
– Lượng đường và bơ, bạn có thể tăng giảm theo khẩu vị tuỳ thích.