Sinh tố rau má, dừa tươi không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn có nhiều tác dụng, lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
– 100 g rau má
– 650 ml nước dừa tươi
– Đường kính
– Nước sạch
Chế biến:
– Rau má nhặt sạch, rửa thật kỹ, ngâm nước muối. Nên chọn rau má có màu xanh đậm, vì đây là rau đã già, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Chọn rau má có màu xanh đậm, chứa nhiều dưỡng chất. |
– Vớt rau má ra rồi để ráo nước, thái nhỏ, cho rau má cùng một chút nước lọc vào xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Sau đó, lọc qua rây, lấy nước rau má, bỏ bã.
– Dừa tươi bổ lấy nước, đổ chung vào nước rau má, vừa lọc khuấy thật đều. Bạn có thể cho thêm đường tùy theo khẩu vị.
– Bạn có thể nạo cùi dừa cho vào sinh tố để thưởng thức, hay muốn vị đậm đà hơn, bạn có thể lấy cùi dừa xay chung với rau má.
Sinh tố rau má, dừa tươi giúp thanh lọc cơ thể. |
– Sau khi hoàn thành, cho sinh tố vào ngăn mát tủ lạnh rồi dùng, hoặc bạn có thể cho thêm đá viên để có thể thưởng thức ngay.