Nguyên liệu
1/2 quả dứa
2 bát cơm nguội
10 con tôm
1 quả trứng gà
2 lát giăm bông
1 ít đậu Hà Lan
1 ít cà rốt
2 nhánh hành lá
1 củ hành khô
Vài nhánh tỏi
Gia vị: nước tương, bột nêm, muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Dứa bổ làm đôi, 1 nửa quả dứa sẽ làm bát để đựng cơm sau khi chiên sau đó dùng dao nhọn khoét phần thịt dứa và thái vừa nhỏ để ra đĩa.
Bước 2
Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen và thái nhỏ, giăm bông thái hình vuông nhỏ, trứng gà cho vào bát đánh tan, cà rốt thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 3
Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho 1/2 chỗ hành tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cà rốt, giăm bông, tôm, đậu Hà Lan vào xào cho thơm rồi nêm chút bột nêm, xíu muối, tiêu đảo đều, xào cho các nguyên liệu chín thì cho trứng gà vào đảo đều cho trứng chín là xúc ra đĩa.
Bước 4
Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cơm vào chiên, đảo vài vòng rồi cho nước tương, bột nêm và đảo cho cơm tơi ra, chiên thêm vài phút cho hạt cơm săn lại thì cho dứa thái nhỏ vào.
Bước 5
Trút toàn bộ phần nhân đã xào chín vào chảo cơm, đảo đều và nếm lại cho vừa miệng rồi thêm hành lá vào là tắt bếp.
Xúc cơm chiên dứa vào 1 nửa quả dứa đã khoét sẵn khi nãy rồi thưởng thức.
Nếu bạn có một ngày bận rộn thì món cơm chiên như thế này cũng giúp cả nhà no nê lại đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy!
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Hương Giang / Theo Trí Thức Trẻ