Món kem có nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, thành phẩm thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu :

– 5 quả chuối chín
– 100 gr lạc (đậu phộng) rang bỏ vỏ
– 3 hộp sữa chua
– 1/2 hộp sữa đặc có đường
– 1 hộp nước cốt dừa 400 ml (đun sôi trước rồi để nguội)
– 100 ml sữa tươi không đường
– 150 gr dừa nạo
– Hộp nhựa đựng làm kem

Kem chuối thành phẩm. Ảnh: Huyền Phạm

Kem chuối thành phẩm. Ảnh: Huyền Phạm

Cách làm:

– Chuối bóc vỏ, mỗi quả cắt dọc thành 3 lát. Đậu phộng rang chín rồi bóc sạch vỏ, giã hơi nhỏ.

– Hòa nước cốt dừa, sữa chua, sữa tươi và sữa đặc vào trộn đều.

Kem chuối thơm mát cho ngày nắng nóng - 1

– Múc một ít hỗn hợp sữa cho vào hộp, dàn đều trong đáy hộp. Sau đó xếp lên trên một lớp chuối, tiếp đến là một lớp đậu phộng đã giã nhỏ rồi đến một lớp dừa nạo, lặp lại như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Lớp trên cùng rắc thêm một lớp đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo cho đẹp.

Kem chuối thơm mát cho ngày nắng nóng - 2

– Cuối cùng đậy kín nắp hộp lại và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho kem đông cứng lại là được.

Kem chuối thơm mát cho ngày nắng nóng - 3

– Để lấy kem ra khỏi hộp dễ dàng hơn, bạn ngâm 2/3 hộp kem vào chậu nước vài phút), sau đó cắt kem ra từng miếng và thưởng thức.

Huyền Phạm

Theo Ngôi Sao

BÌNH LUẬN