Chả tôm được bọc bên ngoài một lớp rong biển, khi chiên thịt tôm dai và ngọt, lá rong biển thì giòn, dùng ăn không hay ăn với cơm đều ngon.

8-382017-1368283972_600x0.jpg

Nguyên liệu:

– 300g tôm đất
– 2-3 lá rong biển loại lớn có tẩm gia vị
– Muối, tiêu, hạt nêm, hành khô
– 2 thìa nhỏ bột năng.

Cách làm:

1-817302-1368283972_600x0.jpg

Bước 1:

– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa qua với nước muối pha loãng, để tôm ráo nước.

– Dùng máy xay, xay tôm cho thật nhuyễn.

2-581962-1368283972_600x0.jpg

Bước 2:

– Cho tôm ra bát tô, thêm bột năng, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều. Bạn nêm gia vị nhạt vì lá rong biển đã có tẩm gia vị. Dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ đá khoảng 30 phút.

3-556019-1368283972_600x0.jpg

Bước 3:

– Trải tấm rong biển ra thớt sạch.

4-817682-1368283972_600x0.jpg

Bước 4:

– Dùng thìa phết hỗn hợp một lớp tôm mỏng lên bề mặt lá rong biển.

5-595211-1368283975_600x0.jpg

Bước 5:

– Dùng tay cuộn tròn miếng rong biển, cuộn nhẹ, không cuộn chặt tay vì khi rán lá rong biển sẽ bị nứt.

6-929032-1368283977_600x0.jpg

Bước 6:

– Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu ăn, đợi dầu nóng cho rong biển cuộn tôm vào rán vàng đều hai mặt.

– Rán từ 10-15 phút thì vớt chả tôm cuộn rong biển ra rổ nhôm cho chảy bớt dầu ăn.

10-272155-1368283977_600x0.jpg

Bước 7:

– Dùng dao bén cắt chả thành từng khoanh tròn vừa ăn, dùng kèm với tương ướt và cơm.

Cún Khang

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN