Canh có vị chua ngọt tự nhiên, cách kết hợp sườn và cốt me tạo nên hương vị vừa lạ vừa quen.

Canh sườn rau rút nấu chua

Nguyên liệu:

– 200 gr sườn non
– 300 gr rau rút
– Ngò gai
– 2 muỗng tỏi phi
– Gia vị (chanh hoặc me, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm…)

Cách làm:

Canh sườn rau rút nấu chua - 1 – Bước 1: Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước sôi và ít muối để loại bỏ tạp chất, vớt ra rửa lại lần nữa rồi để ráo, ướp với một muỗng hạt nêm. Rau rút nhặt khúc vừa ăn bỏ phần già rồi đem rửa sạch.
Canh sườn rau rút nấu chua - 2 – Bước 2: Đun nồi nước sôi, cho sườn vào, thêm muối, đường, nước chanh hoặc cốt me, bột ngọt, hạt nêm. Nêm có vị chua ngọt thanh là được.
Canh sườn rau rút nấu chua - 3 – Bước 3: Để lửa nhỏ nấu khi thịt sườn mềm thì vớt bọt rồi cho rau vào. Canh sôi lại thì thêm ít nước mắm.
Canh sườn rau rút nấu chua - 4 – Bước 4: Cho ra tô thêm ngò gai, tỏi phi lên mặt là hoàn thành.

Chang Chép

Theo Ngoisao.net

BÌNH LUẬN