Ốc xào dai, thơm mùi tiêu xanh, lá chanh và dứa, chấm cùng mắm gừng đậm đà.
Nguyên liệu:
– Ốc: 1 kg
– Dứa: 1 trái nhỏ
– Tiêu xanh
– Sả, ớt, gừng, lá chanh.
Cách làm:
– Ốc chọn con vừa không quá to, ngâm với nước hoặc nước vo gạo 2-3 tiếng, thêm vài trái ớt đập dập cho ra chất nhớt và bẩn.
– Ốc sau khi ngâm lấy ra rửa lại. Dùng dao chặt phần đít nhọn.
– Chuẩn bị nồi nước sôi cho ít muối, vài tép sả đập dập, ít lá chanh. Cho ốc vào luộc 2-3 phút rồi lấy ra.
– Dứa 1/2 trái cắt lát mỏng, 1/2 trái băm nhỏ, vắt lấy nước.
– Cho ít dầu vào chảo, cho vài tép sả đập dập, thêm ít tỏi băm vào phi thơm. Cho ốc, dứa và nước cốt dứa, tiêu xanh vào xào cùng, thêm ít lá chanh. Nêm ít đường, hạt nêm, dầu hào, ít nước mắm cho vừa khẩu vị. Ốc chín tắt bếp.
– Ốc xào dứa chấm cùng nước mắm gừng hay muối tiêu chanh.
Ngô Tuyết Phượng
Theo Ngoisao.net